hoa tigon

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tigon

Hoa Tigon hay còn gọi với một cái tên khác là Hiếu Nữ, hoa tigon là loài thực vật có hoa thuộc họ Rau răm bản địa của México. Đây là loại dây leo có hoa màu trắng hoặc màu hồng. Cây thường niên, dạng sống dây leo bằng tua cuốn, phát triển nhanh, có thể dài tới 8m. Vậy loài hoa này có ý nghĩa như thế nào ? Cách trồng loại hoa này có dễ không ? Hãy cùng với shop hoa lan hồ điệp quận 3 chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Ý nghĩa của hoa tigon

kể đến hoa tigon hay còn gọi là hoa tim vỡ lẽ người ta liên tưởng đến các bông hoa có hình hài của trái tim vỡ. Phảng phất từng sương đọng giọt lại trên những cánh hoa vỡ lẽ ấy và nhịn nhường như đang trút xuống như các giọt chảy ra trong khoảng trong tim.

Hoa tigon buồn, màu loài hoa đã buồn và ngay cả mùi hương cũng buồn man mác, những nỗi buồn cùng hưởng tưởng dường như nhẹ nhõm nhưng lại vô cùng sâu thẳm…

  • Hoa Tigôn: là biểu tượng cho người con gái hiếu thảo
  • Hoa Tigôn Trắng: Bạn đã lỗi hẹn, lần sau đừng thế nữa nhé.
  • Hoa Tigôn Hồng: Tôi mong nhớ bạn, đau khổ và không gặp khi đến thăm bạn.
ý nghĩa hoa tigon
ý nghĩa hoa tigon

Đặc điểm của hoa tigon

Hoa tigon thuộc loại cây thân leo, với củ mọc sâu trong đất thân mảnh mai nhưng khả năng tăng trưởng rất tốt, chiều dài của cây tigon có thể đạt đến 9-12m, hoa tigon sử dụng các tua cuốn để bám và leo lên trên cao. Vỏ thân với màu nâu đỏ mang các chỗ màu xanh lục, khi già có thể trở nên màu nâu.

Lá tigon thuộc loại lá đơn, xếp xen kẽ nhau. Cuống lá dài trong khoảng 1-5cm. Lá mang hình trái tim hay hình tam giác nhọn đầu hơi lạ mắt, lá với màu xanh đậm sở hữu chiều dài khoảng 2,5-15cm và chiều rộng từ 2-10cm. Phiến lá khi nhẵn, có lá lại sở hữu lông dọc theo mặt dưới của lá.

đặc điểm của hoa tigon
đặc điểm của hoa tigon

Hoa tigon nở vào mùa nào

Hoa tigon không đặc trưng cho mùa nào bởi nó nở nhiều lần trong năm. Vì là hoa mọc hoang dại nên tigon rất là dễ trồng, dễ sinh trưởng trong điều kiện khí hậu khác nhau, đặc thù ở môi trường tỉnh thành với không khí ô nhiễm, không gian eo hẹp, đất đai ít dinh dưỡng và ít ánh nắng mặt trời.

hoa tigon nở vào mùa nào
hoa tigon nở vào mùa nào

Công dụng của hoa tigon

Thành phần có trong hoa tigon theo báo cáo có một số hoạt chất như: n-hentriacontane, ferulic acid, 4-hydroxycinnamic acid, quercetin-3-rhamnoside và 3 kaempherol-glucozit, sitosterol, sitosterol-glucozit và d-mannitol…

Các nghiên cứu cho thấy cây Hoa ti gôn có các đặc tính như giảm đau, chống viêm. Tại nước Mỹ người ta đã dùng các bộ phận trên không(trừ rễ cây) làm trà thảo dược. Họ gọi là trà Antigonon leptopus dùng để chống lạnh và giảm đau.

công dụng của hoa tigon
công dụng của hoa tigon

Cách trồng hoa tigon

1/ Đất Trồng Hoa

Hoa tigon được trồng trong chậu, đất trong chậu phải thấp, nhiều mùn, được xử lý sâu bệnh, nấm bệnh, độ Ph=7. Thành phần đất được cấu tạo như sau: bảy phần đất thịt, hai phần rác mục, một phần cát + Nito, Photpho, Kali. một số loại đất khác có thành đơn thuần và phổ biến hơn cũng thường được sử dụng để trồng hoa tigon bao gồm các thành phần sau: phân chuồng hoai mục 25%, đất màu 50%, tro trấu 25%, phân vô sinh 1%. Người trồng hoa có thể mua những dòng thành phần này ở các nhà vườn.

2/ Tiến Hành Trồng Hoa

Phương pháp thứ nhất là trồng bằng hạt hoặc cây con. Người trồng hoa sẽ cuốc, xới lỗ trên đất rồi gieo hạthoặc đặt cây con xuống lỗ. Sau đấy, lấp kín đất và tưới nước nhẹ khiến cho ẩm. Chưa hết, để bảo vệ cây khỏi sâu bệnh và để cây vươn đẹp, cần phải làm giàn bảo vệ.

Phương pháp thứ 2 là áp dụng bí quyết giâm cành. Người trồng cây cần chọn 1 cành già và um tùm, nếu có đa dạng nhánh là thấp nhất đem về nhà. Sau đấy chọn chỗ đất ẩm ướt và rộng rãi chất dinh dưỡng để đào một hố nhỏ nhỏ và cắm cành ấy xuống. Khâu tiếp theo hơi đơn giản, chỉ cần lấp đất lên, vùi hơi cao và tưới nước nhẹ làm cho ẩm.

cách trồng hoa tigon
cách trồng hoa tigon

Cách chăm sóc hoa tigon

Sau lúc trồng 10 ngày, cần xới váng cho gốc cây, vì cây hoa tigon chuộng đất xốp, màu mỡ, thoát nhiệt tốt, nên sau đó 20-25 ngày, tiếp diễn làm cỏ, xới xáo 1 lần để cây sinh trưởng tốt. những cây trồng dài ngày trong chậu cần phải bón thúc 2-3 lần, phân hoai phải được rải quanh gốc có liều lượng như sau: phân chuồng hoai: 0,5-1,5 kg/chậu, phân vô cơ: 2-4g/chậu (N-P-K).

Phải luôn chú ý chăm sóc, quan tâm, lúc cây ra hoa, nụ thường có rất nhiều sâu bọ phá hoại, cần phát hiện và xử lý ngay. như vậy, mọi người sẽ sở hữu 1 giàn hoa đẹp, thơ mộng mà không tốn quá nhiều công sức, hoa tigon cũng là một cách để trang trí không gian nhà đẹp và lãng mạn.

cách chăm sóc hoa tigon
cách chăm sóc hoa tigon

Hình ảnh đẹp của hoa tigon

hình ảnh hoa tigon 1
hình ảnh hoa tigon 1
hình ảnh hoa tigon 2
hình ảnh hoa tigon 2
hình ảnh hoa tigon 3
hình ảnh hoa tigon 3
hình ảnh hoa tigon 4
hình ảnh hoa tigon 4
hình ảnh hoa tigon 5
hình ảnh hoa tigon 5

Ở trên là tất cả những thông tin về hoa tigon mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn, nếu bạn cảm thấy bài viết này thật sự hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *