cây hoa mộc lan 5

Cây Hoa Mộc Lan

Cây hoa Mộc Lan được ưa chuộng trồng đa dạng tại đa dạng nước trên thế giới, bởi mỗi lúc đến mùa hoa nở, sự phong phú về màu sắc, giống loài và kích cỡ của hoa luôn làm đắm say bao lòng người. Hôm nay hãy cùng Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về cây hoa mộc lan nhé.

Đặc điểm của cây hoa mộc lan

Cây hoa mộc lan được biết tới mang đa dạng tên gọi khác: cây mộc giáng hương, cây mộc hương, hoa một, bạch ngọc lan, hoa mộc niên… Ngoài ra các tên gọi đó cũng ít người mua. Mộc lan mang tên công nghệ Magnoliaceae có nguyên cớ từ Pháp, Châu Âu, đa dạng ở các nước ôn đới và cận nhiệt đới.

đặc điểm cây hoa mộc lan
đặc điểm cây hoa mộc lan

Tham khảo thêm: Công dụng và ý nghĩa của cây hoa mua

Công dụng của cây hoa mộc lan trong cuộc sống

Gia đình mộc lan hơn 200 loài khác nhau thuộc họ Magnoliaceae có nguyên do từ khu vực Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Đặc biệt, trong khoảng lâu cây mộc lan được xem là một dòng thuốc thảo dược quý trong y học cựu truyền của Trung Quốc và Nhật Bản.

công dụng của cây hoa mộc lan
công dụng của cây hoa mộc lan

Ý nghĩa cây hoa mộc lan

  • Ý nghĩa của hoa mộc lan tùy thuộc vào màu sắc và nền văn hóa của ngưởi tặng và người được tặng. Thông thường, hoa mộc lan thường được tặng như là một món quà thay lời muốn nói của người nam đối với người nữ rằng “ Em đẹp như một bông hoa mộc lan”.
  • Một bông hoa mộc lan tượng trưng cho phái yếu trong cuộc sống.
  • Mộc lan trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và phẩm giá.
ý nghĩa của cây hoa mộc lan
ý nghĩa của cây hoa mộc lan

Hình ảnh đẹp nhất về cây hoa mộc lan

cây hoa mộc lan 1
cây hoa mộc lan 1
cây hoa mộc lan 2
cây hoa mộc lan 2
cây hoa mộc lan 3
cây hoa mộc lan 3
cây hoa mộc lan 4
cây hoa mộc lan 4
cây hoa mộc lan 5
cây hoa mộc lan 5
cây hoa mộc lan 6
cây hoa mộc lan 6

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan

Kỹ thuật trồng hoa:

Cây ưa đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng gió, thoát nước tốt. ngoài ra khi trồng cây bạn nên quây bồn hoặc cao phương pháp mặt đất tối thiều 5cm để tránh trường hợp úng, bộ rễ bị thương tổn. Công thức đất sử dụng trồng cây mộc lan 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 5 đất giết thịt sạch + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hổ lốn trên).

Hoa Mộc lan chủ yếu được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, chiết cành. Là loại cây ưa ẩm mới trồng nên tưới ít ra một ngày 1 lần. bên cạnh đó bạn nên triết cành hoa mộc lan vào mùa nóng ẩm lúc cây đang vững mạnh nhựa và giâm vào mùa khô hanh lạnh lúc cây thu mủ để qua đông. Trồng cây giống vào mùa Xuân sẽ đạt tỷ lệ sống cao.

Khi lựa chọn cành giống nên lựa những cây gần gốc đã vươn dài, xòe ngang làm cành giống. Dùng dây kim loại quấn 1-2 vòng xiết chặt, cắt cho gọn vết rồi khoét đất sâu khoảng 3 đến 5 cm, ghìm gốc cành đã khoanh trong đất bằng hai cọc néo cắm thành hình chữ X rồi ấp đất màu lên trên.

Cần lưu ý luôn giữ độ ẩm tránh chấn động khiến khó liền thổ. Chỉ sau hai hoặc 3 tháng tiến hành cắt cành dưới vòng kim loại rồi đào đánh tạo bầu được cây giống hoàn chỉnh.

Kỹ thuật chăm sóc và tưới nước:

Hoa mộc lan thuộc cây thân gỗ nên nhu cầu nước tưới vừa phải nhưng cũng phải liên tiếp, khi bạn thấy mặt chậu hay mặt đất se khô thì tưới có lượng vừa phải tùy thời tiết và kích thước cây. lúc cây rụng lá thì giảm thiểu tưới. Chúng ta nên quét vôi vào thân cây để giảm thiểu bị sâu đục thân. Đối với cách bón phân, hoa mộc lan là cây ưa dinh dưỡng, theo ấy bạn mang thể bón định kỳ hai tháng/ lần. Gia tăng vào mùa hoa nở

Ở trên là tất cả những thông tin về cây hoa mộc lan mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn, nếu các bạn có thông tin cần bổ sung thêm cho bài viết hãy gửi cho chúng tôi thông qua việc comment bên dưới nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *