cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo

Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo là loại cây mọc sát đất, mang chiều cao 30 – 36 cm. Lá hình trái tim màu xanh thẫm và mang số đông hoa. Hoa của cây anh thảo hiện mang 6 màu chính: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím. Cánh hoa trơn tru láng, hoa mọc trên các cuống dài màu xanh, cánh hoa sắp như bẻ gập xuống sát có cuống hoa. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa này nhé.

Đặc điểm của hoa anh thảo

Hoa anh thảo là một giống hoa vùng cao, đẹp cả hoa lẫn lá, thanh tao đẳng cấp, có nguồn gốc từ vùng ôn đới Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, xứ Iran – Trung Á hay xứ Somalia – Phi Châu.

hoa anh thảo
đặc điểm của hoa anh thảo

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa báo xuân

Hoa anh thảo thường được mệnh danh là loài hoa vương giả, quý phái. Dưới triều đại nữ vương Victoria, cây hoa anh thảo trở thành một loài hoa thời thượng và được thủ tướng Disreali đam mê nhất. Nữ vương Anh thường gửi cho ông những bó hoa anh thảo hái từ khu vườn hoàng gia. Và khi ông mất, nữ hoàng đã gửi tới một vòng hoa lớn kết bằng các đóa hoa anh thảo để thể hiện mối cảm tình và sự kính trọng của mình.

Ý nghĩa của hoa anh thảo

Khác với sự tích ái tình sâu sắc của hoa đỗ vũ, hoa anh thảo thành lập rất thuần tuý. Chuyện còn nhắc rằng một ngày nọ, Thánh Pierre (người canh giữ cửa thiên đường) rất tức giận vì các linh hồn muốn vượt qua cửa thiên đường. Trong lúc đóng cửa thiên đường cho những vong hồn khỏi vượt qua, ngài đã đánh rơi chìa khoá xuống thế gian, tại nơi đó mọc lên các chùm hoa Anh Thảo vàng. Cũng vì thế mà hoa anh thảo còn được gọi là ” những chìa khoá nhỏ của thiên đường “!

ý nghĩa của hoa anh thảo
ý nghĩa của hoa anh thảo

Công dụng của hoa anh thảo

Hoa anh thảo không chỉ là một loài hoa đẹp, dùng để trang trí trong các khu vườn, mà loài hoa này còn được dùng để chiết xuất thành tinh dầu. Dầu hoa anh thảo giàu các chất axit béo cần thiết, góp phần hình thành những khối của màng tế bào và cung ứng một loạt những hormone và những chất tương tự hormone cấp thiết cho thân thể.

công dụng của hoa anh thảo
công dụng của hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo cũng cất phần đông những chất dinh dưỡng sở hữu thuộc tính điều trị. Loại dầu này được chứng minh rằng mang khả năng làm cho giảm dịu những cơn đau can dự đến hội chứng tiền mãn kinh (PMS), đồng thời làm cho giảm sự kích ứng và các dạng bệnh về da. Nó cũng có thể được sử dụng như một chất chống viêm. Không những thế, dầu hoa anh thảo còn được dùng để điều trị những vấn đề về các dạng bệnh tự miễn nhiễm.

Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo

Cách trồng hoa

  • Hoa anh thảo thường được trồng bằng củ hoặc gieo hạt. Bóng tối và độ ẩm là 2 nhân tố quyết định tỷ lệ nảy mầm. Do đó, lúc gieo trồng, người trồng cần duy trì độ ẩm 90% cho cây bằng cách thức tưới đẫm đất trước khi gieo, sau đấy phủ lên trên hạt một lớp đất để giữ ẩm. Người gieo trồng cây nên phủ bao nylon đen để giữ tối cho cây từ 21 ngày đầu. Trong khoảng ngày 21 đến ngày thứ 25, cây sẽ nảy mầm.
  • Khi cây phát triển hoàn toàn lá mẹ cần tưới nước rộng rãi để duy trì độ ẩm. Người chơi hoa cần luân phiên tiêu dùng phân với gốc amonium (21:5:20) và canxi nitrat (15:5:15) sở hữu nồng độ 75 – 100 ppm. Amonium giúp lá tăng trưởng, canxi nitrat sẽ giúp thân tăng trưởng. Thân cây quá mềm, người trồng hoa nên giảm lượng amonium.
  • Lúc cây được 10 – 14 tuần tuổi là thời khắc có thể đưa vào trồng trong chậu. Cây cần được duy trì độ ẩm không khí 75 – 80%, đặt trong chậu kích cỡ 12 – 16cm. Người nông dân có thể xếp thành nhiều luống hoa gần nhau để tăng diện tích canh tác nhưng phải giữ khoảng cách nhất định.
cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo
cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo

Cách chăm sóc hoa

  • Hoa cần được đảm bảo lượng nước vừa đủ. Người chăm nên tưới nước vào buổi sáng để lá khô nhanh và ngọn cây không bị hư. Bên cạnh đó, người trồng cần duy trì độ ẩm không khí tối thiểu 60% ban ngày và tối đa 80- 85% suốt đêm. Ban ngày, cây nên được để ở bóng râm, nếu ánh sáng mạnh cây sẽ chậm ra hoa và lá sẽ vàng.
  • Khi hoa tàn và chỉ còn gọng, người chơi hoa không nên cắt ngọn vì điều ấy sẽ khiến cho củ bị thối, nên để chừa lại nửa phần trên chóp củ. Củ không nên được phủ đất hoàn toàn, người trồng không nên xới, phun, lép trực tiếp phân lên củ.

Ở trên là tất cả những thông tin về loài Hoa Anh Thảo mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *