Hoa Bồ Công Anh

Hoa bồ công anh là một loại hoa đẹp mọc dại ở khắp nơi, người ta sẽ ước một điều ước sau đó thổi đi để những hạt bồ công anh đi theo từng cơn gió mang ước mơ đó về phương trời xa. Và hoa bồ công anh cồn rất nhiều ý nghĩa và công dụng khác nữa, hãy cùng Mrhoa.com chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh cũng như bao loài hoa khác nở vào mùa xuân và cứ mỗi mùa xuân về bước vào các khu vườn bồ công anh những hạt hoa lại bay lên như bạn đang đang lạc bước vào 1 khu vườn thần tiên sở hữu khung cảnh thật diệu huyền.

các cánh loa vành bồ công anh thường được chọn để tiên đoán xem “anh đấy yêu mình” hoặc “anh đấy không yêu mình” trong trò chơi đếm cánh hoa tiên lượng tình ái.

ý nghĩa hoa bồ công anh
ý nghĩa hoa bồ công anh

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa tigon

Nguồn gốc của hoa bồ công anh

Đông Nam Á, Ấn Độ, đông Siberi, Nhật Bản và miền nam Trung Quốc, Đài Loan, miền bắc Việt Nam là những nơi có nhiều hoa bồ công anh nhất. Loài hoa này thường mọc hoang dã ven tuyến phố, những sườn đồi rộng rãi nắng, ở cao độ từ thấp đến trung bình. Ít được trồng. có hai dạng là indivisa (được trồng mang lá thẳng-mũi mác, không xẻ thùy) và runcinata mang lá thuôn dài, xẻ thùy sâu hình lông chim.

Nguồn gốc hoa bồ công anh
Nguồn gốc hoa bồ công anh

Đặc điểm nhận dạng của hoa bồ công anh

Thân không lông, cao 60–200 cm, thân thường đơn hoặc chẻ nhánh ở phần trên. các lá phía dưới không lông, lá đơn mọc cách. Phiến lá dong dỏng dài hoặc hình dáng mũi mác, kích thước phiến lá dài từ 13–25 cm, rộng từ 1,5–11 cm, đầu lá nhọn, đuôi lá hình nêm hoặc men cuống, cuống lá thường ngắn hoặc men cuống đến tận nách lá. Mép lá nguyên hoặc xẻ thùy hoặc với răng cưa thô to. Mặt trên phiến lá màu xanh lục, mặt dưới xanh xám. những lá mọc ở phía trên sắp đỉnh ngọn sinh hoa thường trên nhỏ hơn và thẳng. Hoa mọc ở đầu ngọn, đầu cành.

Hoa tự hình chùy, đầu cụm hoa rộng khoảng 2 cm; cuống dài 10–25 mm, mọc thẳng. Tổng bao hình trụ, kích thước chùm hoa thường cao 10–13 cm, rộng 5–6 mm, những lá bắc không lông, màu tía, những lá ngoài hình trứng, dài hai–3 mm, các lá trong hình trứng-mũi mác, những lá bắc tận trong cùng khoảng 8, hình mũi mác.

Hoa tự thường với 21-27 bông, màu vàng nhạt, kích thước hoa 12–13 mm, rộng mm. Quả bế hình elip, phẳng, màu đen, kích thước quả dài 4-4,5 mm, rộng 2,3 mm; mỏ quả dài 1-1,5 mm. Mào lông màu trắng gắn liền quả dài 7–8 mm. Hoa bồ công anh sở hữu số thể nhiễm sắc 2n = 18 (Peng & Hsu, 1978).

đặc điểm hoa bồ công anh
đặc điểm hoa bồ công anh

Công dụng của hoa bồ công anh

Các nhà nghiên cứu cho rằng hoa bồ công anh sở hữu thành phần dinh dưỡng nhiều hơn hẳn so với những loại rau khác như rau dền, rau diếp và các loại rau thơm khác. Hoa bồ công anh có chứa vitamin và chất khoáng khác như: sodium, magie, sắt, vitamin A, vitamin B, vitamin C, tinh bột, chất béo đều với trong loại thực vật này, do đó có rất nhiều gia đình cũng như bác sĩ đã tận dụng lợi ích của hoa bồ công anh để chữa trị và phòng chống bệnh.

Hoa bồ công anh thường được dùng để chữa đau cơ, chán ăn, đau bụng, ợ khó, đau khớp, vết chàm và vết bầm tím. bên cạnh đó, hoa bồ công anh còn có tác dụng lợi tiểu và tăng tính nhuận tràng, giúp thân thể đi ngoài dễ dàng hơn.

công dụng của hoa bồ công anh
công dụng của hoa bồ công anh

Cách trồng và chăm sóc hoa bồ công anh

1/ Chuẩn bị đất trồng hoa

  • Đất: đất thịt trộn với đất có sẵn phân vi sinh được bán ở các cửa tiệm cây cảnh
  • Chậu: chọn chậu sở hữu đường kính 40 cm – 50 cm
  • Che nắng: dùng cho các ngày với nắng nhiều hoặc nắng chiếu trực tiếp vào hoa bồ công anh. Không nên để hoa bồ công anh bị thừa nắng.

2/ Tiến hành công đoạn trồng hoa

  • Chọn hạt giống mới, khoảng 2 tuần sau lúc thu hoạch. sử dụng kéo cắt bớt lông trên hạt giống để giảm thiểu bị gió bay
  • Gieo hạt giống vào chậu, khoảng cách là 15 cm, nếu điều kiện thì khoảng cách trên 25cm là tốt nhất. Trong lúc gieo hạt vào chậu, dùng một ít đất phủ nhẹ lên hạt, rồi tưới nước vào chậu.
  • Phun nước tương đối ấm ấm để tưới cho cây, bên cạnh đó, không được để cây quá ẩm hoặc chịu quá nắng, sẽ gây tác động tới tuổi thọ của hoa bồ công anh

Khoảng 30 ngày sau khi tiến hành các công đoạn trồng, các bạn sẽ nhận được thành quả của mình, nếu có thắc mắc cần được giải đáp hãy để lại comment bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

cách trồng hoa bồ công anh
cách trồng hoa bồ công anh

Hình ảnh hoa bồ công anh đẹp nhất

hình ảnh hoa bồ công anh 1
hình ảnh hoa bồ công anh 1
hình ảnh hoa bồ công anh 2
hình ảnh hoa bồ công anh 2
hình ảnh hoa bồ công anh 3
hình ảnh hoa bồ công anh 3
hình ảnh hoa bồ công anh 4
hình ảnh hoa bồ công anh 4
hình ảnh hoa bồ công anh 5
hình ảnh hoa bồ công anh 5
hình ảnh hoa bồ công anh 6
hình ảnh hoa bồ công anh 6

Ở trên là những thông tin về loài hoa bồ công anh xinh đẹp, nếu bạn là người yêu hoa và muốn tìm hiểu về tất cả các loại hoa đẹp tại việt nam cũng như trên thế giới thì đừng quên ghé quá trang chủ: flowers2vietnam.com để tìm đọc những bài viết mới nhất về hoa tươi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *