hoa dạ lý hương

Hoa Dạ Lý Hương

Cây hoa dạ lý hương là một loại cây cảnh đẹp và có hương thơm rất ngọt ngào, vì thế loài cây hoa này được rất nhiều người yêu thích và được trồng trang trí trong sân vườn, công viên… Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu về loài cây hoa đặc biệt này qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc điểm của cây hoa dạ lý hương

Hoa dạ lý hương hay dạ lai hương (danh pháp 2 phần: Cestrum nocturnum) là 1 loài cây thuộc họ Cà sở hữu cội nguồn từ Tây Ấn. Cây có đặc điểm là bùi dày, cành và nhánh vươn dài, sống dựa, lá đơn, mọc bí quyết, màu xanh nhạt, nhẵn bóng, gốc thuôn dài có cuống ngắn. Hoa phổ quát, hội tụ thành chùy ở đầu cành hay nách lá. Hoa màu vàng lục nhạt, hay lục nhạt, thơm ngát về đêm. Cánh tràng hợp thành ống dài, trên loe thành phễu chia thành năm thùy trái xoan nhọn. Quả mọng màu lam hay đen nhạt, hạt dẹt. Cây rất dễ trồng bằng giâm cành, mọc khỏe đâm ra đa dạng chồi và có hoa gần như quanh năm.

đặc điểm hoa dạ lý hương
đặc điểm hoa dạ lý hương

Tham khảo thêm: Hoa Ô Môi

Ý nghĩa của hoa dạ lý hương

Hoa dạ lý hương được xem được một trong những loài hoa với tính khiêm nhường, các chùm dạ lý hương nhỏ bé hoàn toàn thu hút chú ý của người đối diện không phải bởi dáng vẻ mà ở mùi thơm hấp dẫn đến nao lòng tỏa ra từ bông hoa. Đối với tình bạn bè, tình anh em hoa được xem sự biểu tượng của sự vui sướng khi đón nhận tình cảm bạn bè của đối phương.

Ngoài ra, hoa chỉ nở vào đêm nên mùi hương này chỉ được cảm nhận bóng tối và sự tĩnh yên ổn bao trùm không gian. Do đấy, rất ít người được biết đến hương thơm nhẹ nhàng đằm thắm này. Nhưng hoa lại mang một sự chịu cất bền bỉ, với thể thích ứng tất cứ điều kiện thời tiết nào hà khắc nhất.

ý nghĩa hoa dạ lý hương
ý nghĩa hoa dạ lý hương

Công dụng của hoa dạ lý hương

Là một mẫu cây mọc hoang nhỏ bé, nhưng theo Đông y cây dạ lý hương là một vị thuốc quý, sở hữu tác dụng chữa được đa dạng bệnh, trong đấy có bệnh về xương khớp. Cây hoa dạ lý hương có vị ngọt, cay, mùi thơm, tính ấm, tác dụng hoạt huyết làm tông mạch máu, giảm sưng, giải độc, làm giảm cơ cứng, giảm đau, chữa bệnh phong thấp, viêm khớp, đau thần kinh tọa, di chứng sốt bại liệt của trẻ em, sau khi đẻ bị bại liệt.

công dụng hoa dạ lý hương
công dụng hoa dạ lý hương

Cách trồng và chăm sóc hoa dạ lý hương

  • Ánh sáng cho cây: Cây hoa dạ lý hương là loài cây ưa nắng, không thích nơi có quá nhiều bóng râm, vì thế lúc chuẩn bị trồng cây bạn nên chọn ví trí hợp lý, có nhiều ảnh nắng, thoáng mát.
  • Nhiệt độ cho cây: Loài cây này rất thích hợp trồng tại các vùng có khí hậu lạnh, vì cây chịu lạnh rất tốt, nhiệt độ tốt nhất để trồng cây là từ 15 – 25 độ C.
  • Nước cho cây: Cây dạ lý hương là loài thích ấm áp, mát mẻ và không chịu được ngập úng, vì thế khi chọn chậu trồng hoa bạn nên chọn những loại có khả năng thoát nước tốt để cây có thể phát triển tốt nhất.
  • Đất cho cây: Dạ lý hương thích các loại đất ẩm, nhiều dinh dưỡng, không bị ngấp úng. Mỗi năm bạn cần nên thay đất mới một lần cho cây nếu bạn trồng trong chậu.
  • Bón phân cho cây: Dạ lý hương ưa phân bó, sử dụng phân hữu cơ, bánh dầu và trùn quế để chăm bón cho cây. Thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa bạn cần tăng cường phân bón hóa học để cây có thể phát triển mạnh mẽ và ra nhiều hoa đẹp.

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa đẹp Dạ Lý Hương mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *