hoa dạ yến thảo 1

Hoa Dạ Yến Thảo

Hoa dạ yến thảo là loài hoa đẹp được ưa thích nhất bây giờ, phù hợp trồng ở ban công là đẹp nhất. Hoa dạ yên ổn thảo rủ chậu treo thường được sử dụng trang trí nhà ở, quán cafe, nhà hàng. Cây hoa dạ yên ổn thảo rủ với cành nhánh mềm mại rũ xuống quanh chậu treo và cho hoa nở nhiều màu sắc. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Loài hoa này tên thật là Dã yến thảo nhưng mọi người lại thường gọi là dạ yến thảo, sở hữu khởi thủy từ Nam Mỹ và được trồng nhiều ở các nơi mang khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Dạ yến thảo sở hữu 2 dạng là cây bụi đứng và cây bụi rủ và sở hữu hai giống hoa đơn và hoa kép. Hoa nở quanh năm, những bông hoa cỡ nhỏ thì thường khoảng 5cm, nhỡ là khoảng 8cm, lớn là 12cm.

hoa dạ yến thảo 1

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Hoa Tường Vi

Ý nghĩa của hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loài hoa sở hữu nhiều ý nghĩa, lúc được mang đi tặng nó chứng minh tấm lòng của người tặng tới người nhận, cụ thể, hoa dạ tiệc thảo sở hữu các ý nghĩa đặc thù như sau: Bạn luôn ở trong trái tim tôi – Tôi đồng lòng với bạn – Tôi luôn cảm thấy ấm áp – Sự bình tĩnh và tình ái hư ảo.

hoa dạ yến thảo 2

Cách trồng hoa dạ yến thảo

Khâu chuẩn bị trước khi trồng hoa: Người trồng cây cần chuẩn bị đất trồng chất lượng tốt, chậu mang lỗ thoát nước, phương tiện đào lỗ tra hạt hoặc cán thìa, kéo sắc, một chậu hoa dạ yến thảo khỏe mạnh và tưới đủ nước, ca nước.

hoa dạ yến thảo 3

Tiến hành các công đoạn trồng hoa:

  1. Cắt một ngọn dạ yến thảo Chú ý cắt dưới đốt lá và đảm bảo rằng phải còn lại chí ít 3 đốt lá trên ngọn.
  2. Giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi bằng bí quyết cắm chúng ngay vào ca nước trong lúc làm các thao tác khác.
  3. Tỉa bỏ các lá sắp vết cắt. Ngắt bỏ hết hoa nếu như muốn những ngọn này tập kết năng lượng để tăng trưởng rễ trước.
  4. Đổ đầy đất vào chậu, sau ấy ấn nhẹ đất xuống, để đất lấp đều.
  5. Dùng dụng cụ tra hạt tạo một vài lỗ trên đất trong chậu.
  6. Cho từng ngọn dạ tiệc thảo vào từng lỗ.
  7. Lấy dụng cụ tra hạt gạt đất vào phía ngọn hoa sao cho những lỗ được lấp kín.
  8. Tưới nước thật đẫm đất và ngọn hoa. Điều này giúp đất nén đều quanh ngọn hoa.

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Đặt những ngọn hoa ở nơi thông thoáng và sở hữu lưới che. Vị trí thông thoáng và râm mát cũng tốt. không được đặt những ngọn hoa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới điều kiện quá nóng và khô (có thể dung mái che nếu như cần tạo bóng râm). Những ngọn hoa còn chưa có rễ, do vậy nó rất dễ bị mất nước. Cần tưới nước thường xuyên đẫm cả ngọn hoa và đất hàng ngày. Vào ngày nóng, cần tưới nước đẫm vào buổi sáng và tưới lại vào buổi tối. Vào ngày mát, chỉ cần tưới nước đẫm vào buổi tối.

hoa dạ yến thảo 4

Các ngọn hoa sẽ bị mềm, héo đi một tí, nhưng chúng không bao giờ gục hẳn. Nếu như chúng bị gục hẳn, có thể là do không tưới đủ nước hoặc vị trí đấy quá nóng. Khoảng 2-3 tuần sau, các ngọn hoa khởi đầu tươi trở lại. Điều này là một tín hiệu cho thấy rễ đã bắt đầu mọc ra và những ngọn hoa đã có thể bắt đầu hút nước trong khoảng đất. Nhấc nhẹ nhàng một ngọn ra để rà soát. Nhúng xuống nước để rơi hết đất và kiểm tra xem rễ đã lớn mạnh thế nào. Sau đó lại nhẹ nhàng trồng chúng lại vào đất và tưới đẫm nước để đảm bảo rằng đất lại bọc kín xung quanh ngọn hoa.

Trong trường hợp không có rễ, cắm nhẹ nhàng ngọn hoa trở lại đất và đợi đến tuần tiếp theo. Chừng nào các ngọn hoa chưa chết, nó vẫn sở hữu khả năng mọc rễ. Một đôi ngọn sẽ cần nhiều thời gian để mọc rễ hơn các ngọn khác.

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa dạ yến thảo mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với người thân và bạn bè của mình để họ cùng tìm hiểu nếu như bạn cảm thấy bài viết này hưu ích nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *