hoa hải đường đẹp nhất

Hoa Hải Đường

Hoa hải đường mang tên kỹ thuật là Malus spectabilis Borkh, họ Chè – Theaceae thuộc chiếc cây thân gỗ, dạng bụi, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,5-4m. Cây hoa hải đường được Đánh giá là loại cây quý sánh ngang sở hữu những loại hoa đỗ vũ hay trà truyền thống. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa này nhé.

Đặc điểm hoa hải đường

Hoa hải đường hay còn gọi Hải đường Việt Nam (danh pháp hai phần: Camellia amplexicaulis) là một loài thực vật hạt kín thuộc chi Trà (Camellia). Được trồng chủ yếu từ Lạng Sơn đến Thừa Thiên-Huế.

Đây là loài cây nhỡ, thân gỗ, cao tới 3m, dạng bụi. Cành nhánh đa dạng, dài xum xuê. Lá mọc phương pháp, nhẵn, bóng, màu xanh đậm, mép có răng cưa nhỏ. Hoa đơn một tới 3 đoá ở đầu cành.

Cánh hoa chuyển tiếp từ cánh đài tới cánh tràng, nhẵn, xếp úp lên nhau, sở hữu hình trứng ngược, màu đỏ tía, thảng hoặc khi nở xòe rộng, thường nở vào dịp Tết âm lịch, nhị đa dạng.

Cây hoa hải đường có tốc độ sinh trưởng chậm, thích ứng với điều kiện khí hậu mát, ẩm, đất tốt, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt, coi ngó kỹ. Hoa hải đường ưa ánh sáng tán xạ nên phải có mái che.

đặc điểm hoa hải đường
đặc điểm hoa hải đường

Tham khảo thêm: Công dụng và ý nghĩa của hoa mộc lan

Công dụng của hoa hải đường

Hoa hải đường: tính lương, vị chua đắng, vào 2 kinh tâm – can. Công năng hoạt huyết tán ứ, lương huyết, chỉ huyết, điều kinh chỉ đới, an thần, ích can, lợi đởm. Dùng chữa các trường hợp xuất huyết, thổ huyết, ho ra máu, chảy máu cam, kinh nguyệt không đều, băng lâu đới hạ, lỵ.

công dụng của hoa hải đường
công dụng của hoa hải đường

Ý nghĩa của hoa hải đường trong phong thủy

Theo phong thủy, hải đường là loài hoa có ý nghĩa tượng cho sang giàu, phú quý. Hoa hải đường là mẫu hoa nở vào dịp Tết tới xuân về nên còn biểu tượng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới. ngoài ra, hoa hải đường cũng biểu tượng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy, tình bạn keo sơn.

ý nghĩa của hoa hải đường
ý nghĩa của hoa hải đường

Cách trồng và chăm sóc hoa hải đường

cách trồng và chăm sóc hoa hải đường
cách trồng và chăm sóc hoa hải đường

Đất trồng hoa:

Đối với cây hoa Hải đường thì đề xuất về đất trồng cũng không quá khắt khe. không những thế phải đảm bảo dinh dưỡng, thoát nước tốt. Đất trồng phải được phơi khô, sào sới đa dạng lần. Thấp nhất là sử dụng đất ở ruộng lúa. Bạn cũng với thể sử dụng bùn phù sa trộn với rơm sạch, cứ 60% bùn phù sa trộn có 40% rơm, trộn thật dẻo, sử dụng hổ lốn này để trồng cây.

Ánh sáng và nhiệt độ:

Hoa hải đường là cây ưa bóng, ưa ánh sáng tán xạ và khả năng chịu nắng, nhiệt độ cao kém. Cây Hải tuyến đường với khả năng sinh trưởng và phát triển thấp trong điều kiện nhiệt độ từ 15 tới 25 độ C.

Chậu trồng hoa: 

Do cây hoa Hải đường có bộ rễ sâu nên khi chọn chậu nên chọn mang độ sâu thích hợp có cây để giúp cho cây sinh trưởng và lớn mạnh theo đúng bản năng.

Kỹ thuật trồng hoa:

Kỹ thuật trồng cây hoa Hải đường theo 2 cách đó là trồng bầu cây, gieo hạt hoặc giâm cành. Đối với phương pháp trồng bầu cây, khi trồng cây hoa Hải đường xuống cần ấn nhẹ nhàng tay đến khi nào thấy cây đứng chắc thì lúc đó mới được.

Còn đối có bí quyết gieo hạt do hoa Hải Đường ưa ánh sáng tán xạ nên trồng phải sở hữu mái che. Hoặc ví như chẳng phải để chậu vào nơi mát mẻ, hạn chế mưa nắng và sương muối. Hàng ngày tiêu dùng bơm tưới ẩm. Sau một tháng thì hạt khởi đầu mọc mầm. Hạt nảy mầm tới đâu, ta nhặt các hạt ấy đem ươm tiếp để sở hữu các bầu cây đẹp, mập, nhiều nụ.

Cách chăm sóc hoa hải đường:

Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ 1 tháng bạn bón phân 1 lần. dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng sở hữu 3 tới 4 phần nước lạnh tưới đều sau đó 18 tháng sau thì cây với hoa. Lưu ý cây lớn phải sau 3 – 4 năm mới mang phổ thông hoa đẹp.

Hình ảnh đẹp nhất của hoa hải đường

hình ảnh hoa hải đường 1
hình ảnh hoa hải đường 1
hình ảnh hoa hải đường 2
hình ảnh hoa hải đường 2
hình ảnh hoa hải đường 3
hình ảnh hoa hải đường 3
hình ảnh hoa hải đường 4
hình ảnh hoa hải đường 4
hình ảnh hoa hải đường 5
hình ảnh hoa hải đường 5
hình ảnh hoa hải đường 6
hình ảnh hoa hải đường 6

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa hải đường mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và đừng quên share cho bạn bè nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *