hoa lan mokara 1

Hoa Lan Mokara

Hoa lan mokara là một loài hoa đẹp dùng để trang trí trong vườn nhà, sân thượng… Loại hoa đẹp này có rất nhiều màu như vàng, đỏ, tím… Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa lan mokara

Hoa Lan Mokara là giống lan lai từ ba giống Arachnis (lan bò cạp), Ascoentrum và Vanda, loài lan này có các đặc tính nổi trội từ cha mẹ là: dạng hoa và màu dung nhan từ Vanda, lớn mạnh nhanh từ Ascocenda (Ascocentrum X Vanda). Lan Mokara là loài lan đơn thân, thân hình trụ dài, không có giả hành. Hoa Lan Mokara là giống lan lai nhân tạo từ Singapore và được lan rộng đến Thái Lan, Philippines, Nam Á, Hawaii, Việt Nam.

Thân mọc Mokara cao lên về phía đỉnh. Sự mọc dài của đỉnh không ngừng nên cây thân lớn mạnh vô bờ theo chiều thẳng đứng. Sự vững mạnh này chỉ dừng lúc đỉnh ngọn bị tổn thương, lúc ấy chồi sẽ xẻ rách bẹ lá để mọc dài ra. Những chồi này cũng sẽ tăng trưởng vô hạn về phía đỉnh. Thân sở hữu cả lá và rễ. Lá dài hình lòng máng hay hình trụ, mọc phương pháp ở hai bên thân, lá dày và cứng.

hoa lan mokara 1

Tham khảo thêm: Cây Hoa Ngũ Sắc

Ý Nghĩa của hoa lan mokara

Hoa lan Mokara sở hữu ý nghĩa tượng trưng sự vươn lên, bất chấp sự hà khắc mà tăng trưởng không dừng. Cộng với đấy, mỗi màu sắc khác nhau của lan Mokara sẽ thể hiện các cảm xúc khác nhau. Tạo nên sự tươi vui hạnh phúc lan tỏa cho mọi người và không gian trang trí.

  • Hoa lan Mokara màu tím có tới cảm giác lãng mạn ngọt ngào không nồng nàn mãnh liệt nhưng rất tinh tế , nhẹ nhõm.
  • Hoa lan Mokara màu vàng phù hợp vào dịp Tết với đến cảm giác êm ấm, sum họp. Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, cường thịnh vượng mà không kém phần sang trọng.
  • Hoa lan Mokara màu đỏ với thông điệp ái tình của người tặng đến người nhận , một ái tình nồng cháy, cao đẹp mà trang nhã.

hoa lan mokara 2

Cách trồng và chăm sóc hoa lan mokara

Cách trồng hoa: Trước hết bạn xếp phần than củi vào đáy chậu rồi rắc đều vỏ đậu phồng lên trên. Dùng cọc tre cằm vào giữa và cốc định kiên cố giữa chậu lan. Xếp lan vào chậu và dùng dây nhựa buộc một mực lại sở hữu trụ mới dựng. Nên chon rế nông không nên quá sâu. Sau đó tưới nước để giữ ẩm cho lan luôn và treo ở nơi thoáng mát không sở hữu ánh sáng chiếu quá mạnh. Mỗi ngày bạn tưới cho chậu Hoa Lan Mokara hai lần và cố gắng giữ nhiệt độ từ 25-30°C để giúp cây ra hoa.

hoa lan mokara 3

Cách bón phân: Hoa Lan Mokara khỏe mạnh và ít khi bị bệnh dịch tấn công. Các bệnh đa dạng nhất của loại lan này thường là rệp và một số lớp mồ hóng tạo thành lớp đen bám trên lá. Biện pháp phòng bệnh cũng khá đơn thuần. Có lớp bồ hóng bạn lấy khăn ướt mềm và lau nhẹ cho cây. Nếu như xuất hiện rệp bạn có thể sử dụng thuốc secsaigon phun đều lên cây. Vào các thời điểm mùa mưa bạn nên dùng thêm thuốc khác sinh như Kasumin, Vadydamicin phun đều lên cây.

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa lan mokara mà Flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy chia sẽ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *