hoa lan nam phi 3

Hoa Lan Nam Phi

Thông điệp hoa lan nam phi tùy thuộc vào bí quyết miêu tả. Chúng thích hợp làm quà tặng giữa bạn bè, như cảm ơn hay là một biểu đạt của sự tin tưởng của bạn. Dù chỉ là những bông hoa nhỏ, nhưng mùi thơm thật sự sẽ làm bạn say mê. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa đẹp này thông qua bài viết bên dưới nhé.

Nguồn gốc của hoa lan nam phi

Hoa Lan Nam Phi là một chi của khoảng 16 loài thực vật có hoa trong họ Iridaceae. Tên của nó được đặt theo tên của bác sĩ người Đức Dr. Friedrich Heinrich Theodor Freese vào cuối thế kỉ 19. Chúng là cây thân thảo mang trục đường kính từ 1-2,5cm, chùm lá hẹp dài 10-30cm. Màu sắc của hoa rất phổ biến, từ trắng, tím, vàng đến đỏ và cam. Hoa Lan Nam Phi nở quanh năm nhưng đạt tới số lượng nhiều nhất là vào mùa xuân.

hoa lan nam phi 1

Tham khảo thêm: Hoa Anh Thảo

Ý nghĩa của hoa lan nam phi

Hoa Lan Nam Phi có rất nhiều nghĩa liên quan và ý nghĩa của chúng thường là: Sự Vô tội – Sự Chu đáo – Lòng Tin Mãnh Liệt – Tình Bạn Gắn Bó Dài Lâu – Ngọt Ngào và Lãng Mạng.

hoa lan nam phi 2

Biểu tượng của hoa lan nam phi

 • Lan nam phi là hoa cưới phổ biến trên thế giới. Các bông hoa tí xíu thêm màu sắc và hương thơm cho bất kỳ bó hoa nào và thường được dùng trong bó hoa cô dâu. Trong bối cảnh này, hoa lan Nam Phi trắng có nghĩa là sự ngây thơ và tinh khiết.
 • Lan nam phi cũng được dùng như một lời cảm ơn tới những người đã thực hành một phương pháp duyên dáng trong điều kiện cạnh tranh. Bản tính tinh tế của chúng làm cho cho nó đặc thù phù hợp với những cô gái trẻ sau lúc dancing hoặc hoạt động nghệ thuật khác. Trong bối cảnh này, màu sắc của hoa không quan trọng. Chọn một màu yêu thích của mình hoặc phù hợp với chủ đề của sự kiện.
 • Trong thời Victoria, lúc hoa thường có thông điệp bí mật mà không dám để nói, lan Nam Phi biểu trưng cho niềm tin.
 • Tại Hoa Kỳ, lan Nam Phi là biểu trưng cho lễ kỷ niệm bảy năm ngày cưới của những đôi vợ chồng.

hoa lan nam phi 3

Cách trồng và chăm sóc hoa lan nam phi

Chuẩn bị những thứ cần thiết khi trồng hoa

 • Củ giống hoa lan nam phi sở hữu hình dạng giống như củ hành lá, có thể mua củ giống hoa lan nam phi tại DTSeeds là Tổng đại lý phân phối hạt giống thấp, tỷ lệ nảy mầm cao.
 • Một đặc điểm cần lưu ý khi trồng Lan nam phi là đất phải thoát nước tốt. Nếu như đất không thoát nước tốt thì có thể làm cho cho củ bị thối, củ có thể thối ngay cả khi cây đang phát triển.
 • Đất trồng hoa Lan nam phi không cần phải là đất tốt. Nên trộn đất thịt có xỉ than, hoặc sỏi, gạch đập nhỏ theo tỉ lệ 6 đất – 4 vật chất trộn để tăng tỉ lệ thoát nước của đất.

Tiến hành các công đoạn trồng hoa

 • Ươm củ: Dùng cát vun đắp, xả nhiều lần để làm cho sạch cát không nhiễm mầm bệnh. Đổ cát vào rổ, hoặc chậu sâu từ 25 – 30cm. Vùi củ lan nam phi vào cát sâu trong khoảng 1 – 1,5cm. Tưới nước đủ ẩm. Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa. Chỉ tưới đủ ẩm, không tưới quá nhiều dễ gây thối củ. Kiểm tra rổ cát mỗi ngày duy trì độ ẩm vừa phải cho tới khi củ nhú mầm. Sau khi củ nhú mầm, có thể nhẹ nhàng lấy từng củ mang ra trồng vào chậu đã có đất phối trộn sẵn.
 • Lan nam phi thích hợp trồng trong đất có độ PH từ 5,7 – 7,2. Lan nam phi ưa nắng, cây sẽ không ra hoa nếu như bị đặt trong bóng râm. Đủ nắng cũng kéo dài thời kì duy trì của hoa, và hoa sẽ nở nhiều hơn.
 • Có thể trồng lan vào chậu sở hữu đường kính 35 – 50cm, sâu 30 – 40cm. Nên để chậu lan nơi có nhiều ánh nắng, nhưng tránh nắng gắt nhiệt độ cao giữa trưa. Có thể dùng lưới để che nắng cho hoa nếu như khu vực của bạn có nhiều nắng.
 • Chăm sóc duy trì độ ẩm vừa đủ, không được để đất sũng nước. Sau 120 ngày Lan sẽ nở hoa. Lan có thể nở liên tục trong một – hai tháng. Sau khi hoa tàn, nên ngắt bỏ các cành đã rủ, tiếp tục chăm sóc để cây vững mạnh, và ra hoa vào năm sau.

Ở trên là những thông tin về Hoa Lan Nam Phi mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thất nó hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *