hoa lan vũ nữ 2

Hoa Lan Vũ Nữ

Lan vũ nữ thuộc họ phong lan được ưa thích trong giới chơi lan bởi vẻ đẹp sang trọng và hào phóng của chúng. Từ xưa tới nay nhiều không gian đẳng cấp như bữa tiệc, sự kiện và các nơi trang trọng chẳng thể nào thiếu được sự hiện diện của loài lan này. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu về loại hoa đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa lan vũ nữ

Lan vũ nữ là loài lan bao gồm khoảng 600 giống khác nhau. Đặc trưng của hoa lan vũ nữ là với những củ bẹ – pseudobulbs to hoặc nhỏ phía trên với từ 1 tới 2 lá mọc dài ra. Tùy theo giống mang lá dầy và cứng như tai lừa – Mule ear hoặc dài và mềm như nhiều giống khác.

Thân cây phải chăng và lá dài khoảng 15-20cm mang phiến lá dài nhọn màu xanh óng ả. Cây mang cành hoa vươn cao đến 60cm trên mỗi cành sở hữu tới hàng trăm bông hoa nhỏ khoe nhau đua nở. Mỗi bông với phần môi lá to tròn với 3 lá thon dài ở đầu. Phần môi lớn xòe tròn mang cảm giác như loại váy của người thiếu nữ đang khiêu vũ múa trên không.

hoa lan vũ nữ 1

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Hoa Dạ Yến Thảo

Ý nghĩa của hoa lan vũ nữ

Loài hoa phong lan Vũ Nữ mang tên gọi thật “lả lơi”, đầy mê hoặc. Sở dĩ loài Lan này với tên gọi tương tự bởi lẽ hầu hết những gì chúng gợi lên trong mắt người nhìn chính là những cánh hoa như các cô gái xòe váy đu đưa, rập rờn trong gió chẳng khác gì các vũ công đang biểu diễn trên bầu trời riêng của mình.

Loài hoa Phong Lan Vũ Nữ mang danh pháp là Oncidium được những người buôn bán, các gia đình kinh doanh ưa thích bởi màu vàng rực rỡ của hoa như biểu tượng cho sự may mắn, thành công, vương giả.

hoa lan vũ nữ 2

Cách trồng hoa lan vũ nữ

Hiện tại bạn có thể sử dụng 2 bí quyết nhân giống là phương pháp nuôi cấy mô hoặc nhân giống bằng tách cây con với 2 phương pháp đều mang ưu thế và nược điểm bạn nên dùng cách thức tách cây là cách hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm được thời kì chăm sóc và rút ngắn được thời kì ra hoa của cây.

Việc tách cây cũng hơi cầu kỳ nhưng nếu như quan tâm về khoa học thì thực hiện lại rất đơn giản. Vào mùa Xuân chọn một cây già và một chồi non, cắt cùng với rễ trắng, tách ra trồng vào chậu. Cây con trồng sau một năm sẽ có hoa nở.

hoa lan vũ nữ 3

Cách chăm sóc hoa lan vũ nữ

Cây hoa lan vũ nữ sở hữu bộ rể khí sinh nên trong giai đoạn lớn mạnh cây cần xung quanh phải thông thoáng, trong thời kỳ cây tăng trưởng thì tầm khoảng một tháng thì bạn nên chuyển cây tới nơi có ánh sáng tán xạ, tưới ít nước và để đất trên bộ rể của cây khá ẩm thì cây sẽ lớn mạnh tốc độ hơn. Cây mọc lên cần chú ý khống chế nhiệt độ trong khoảng 20oC, mùa đông phải giữ được trên 5oC, mùa hè phải che bóng 50-60%.

hoa lan vũ nữ 4

Trong mùa mưa phùn nên tưới ít nước để đề phòng úng nước, thối củ. Vào mùa Hè cây bước vào giai đoạn sinh trưởng, buổi sáng mỗi ngày phải tưới một lần, mùa Đông cây ngủ nghỉ nên tưới ít nước, thường 3-4 ngày tưới một lần. Cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho cây, không nên bón phân đặc vì khó tiêu sẽ làm cho cây lan chết rễ. Tưới phun sương cần chú ý tưới vào khi sáng sớm hay chiều muộn để tránh cháy lá.

Ở trên là tất cả những thông tin về Hoa Lan Vũ Nữ mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn thấy nó hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *