hoa mao lương 4

Hoa Mao Lương

Thông thường các cây Mao Lương hoang dã thường mang màu vàng tươi sáng. Bên cạnh đó cũng với rất nhiều các màu sắc mới như màu hồng phấn, trắng xanh. Hoa Mao Lương có các màu sắc rất tươi tỉnh của tình cờ. Những màu sắc tươi tắn luôn cuốn hút người xem, và khiến cho cho mọi người cảm thấy vui tươi khi ngắm nhìn. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa này nhé.

Ý nghĩa của hoa mao lương

Trong khi nhiều hoa có nhiều ý nghĩa, hoa mao lương thì không. Nó có nghĩa là: quyến rũ rạng ngời, bạn rất duyên dáng, bạn rất thu hút…

Bên cạnh đó nó còn ý nghĩa là sự tròn đầy, cường thịnh vượng nên rất hay được tiêu dùng hỉ sự như: cưới, hỏi, các dịp lễ tết, các ngày lễ to, tặng cho đối tác dịp thăng tiến mang ý nghĩa với tới điều tốt lành, hưng thịnh vượng.

ý nghĩa hoa mao lương
ý nghĩa hoa mao lương

Tham khảo thêm: Sự tích và ý nghĩa của hoa violet

Đặc điểm của hoa mao lương

Họ Mao lương (danh pháp công nghệ: Ranunculaceae), còn có tên là họ Hoàng liên, là một họ thực vật sở hữu hoa thuộc bộ Mao lương. Họ này được những nhà phân dòng học thực vật xác nhận rộng rãi. những loài được biết đến phổ biến nhất trong họ này có lẽ là cỏ chân ngỗng, mao lương, ô đầu và uy linh tiên.

Kể từ hệ thống APG năm 1998 thì APG cũng xác nhận họ này và đặt nó trong bộ Mao lương (Ranunculales), thuộc nhánh eudicots (thực vật 2 lá mầm thật sự). Họ này cất khoảng 50-65 chi, với khoảng một.500-2.500 loài, cốt yếu là cây thân thảo, nhưng sở hữu một đôi loài là chiếc dây leo thân gỗ (chả hạn chi Clematis). Chúng được tìm thấy ở rộng rãi nơi trên thế giới.

đặc điểm của hoa mao lương
đặc điểm của hoa mao lương

Cách trồng và chăm sóc hoa mao lương

  • Ngâm củ hoa: Củ khi nhập về là củ khô quắt queo nên bạn cần ngâm có nước trước khi gieo . Trong thời kỳ này sở hữu thể pha thêm ATONIK hoặc N3M để kích thích ra rễ và đánh thức trạng thải ngủ nghỉ của củ.
  • Đất trồng: Đất trồng mao lương giống trồng hồng leo đặc trưng phải tơi xốp và thoát nước nhanh. Đất lúc trồng củ phải khá khô nên chỉ tưới chút nước(sử dụng bình lép hoặc chai nhựa đục lỗ) lúc đất trồng đã khô ráo. Điều này nghe đơn giản nhưng đòi hỏi phải quan tâm thường xuyên vì khi đất trồng khô quá cây không tăng trưởng được hoặc thậm chí là chết.
  • Đối với nhà ở thị thành: Nên mua đất sạch đã trộn xơ dừa hoặc vỏ trấu ( đất tribat, phân giun quế, giun đất quế). Các dòng đất này căn bản là thoát nước thấp và tơi xốp cùng thêm những thành phần dinh dưỡng đã phần đông cho cả thời kỳ vững mạnh của cây.
  • Đối với nông thôn: Phân chuồng hoai + vỏ trấu hoặc xơ dừa + đất vườn + trấu hun theo tỷ lệ : 2 vỏ trấu + một phân truồng hoai + một đất vườn +1 trấu hun.
cách trồng và chăm sóc hoa mao lương
cách trồng và chăm sóc hoa mao lương

Chú ý: đất cần được phơi khoảng 3 nắng cho thật khô để khiến cho sạch mầm bệnh, nếu sở hữu bột vôi trộn thêm 1 thìa vào để đảm bảo đất sạch hơn

  • Cách ươm củ giống: Cho đất vào hộp đã được đục lỗ dưới đáy. Bóp mạnh đất xem có nước chảy ra không. nếu như mang nước chảy ra là đất nhiều nước quá chưa ươm được. Bạn cầy dãi ra phơi nắng cho khô bớt Bỏ đất vào hộp khoảng 10 cm sau ấy cho củ vào, với hướng chóp củ hướng lên trên sau đấy phủ 1 lớp đất mùn lên củ Đóng kín hộp bỏ vào chỗ râm 2-3 ngày kiểm tra 1 lần nếu như mặt đất bên trên khô thì sử dụng bình xẹp nước ghé một xíu cho khá ẩm.
  • Cách chăm sóc: Sau lúc sang chậu trong khoảng 2-3 tuần cây cao khoảng 5cm có thể bón thúc bằng phân chuồng, phân bắc, phân NPK, ở đây cửa hàng gợi ý phân bón lá đầu trâu 501 mang tỷ lệ NPK 30-15-10 giúp cây ra rộng rãi chồi mới, thân và lá tăng trưởng mạnh. Thời gian trồng củ luôn để đất khô giả dụ dất ướt hoặc ẩm quá củ sẽ thối hoặc bị bệnh ( nên trộn thêm xơ dừa hoặc trấu và đá trân châu mang đất tủ lệ 1:một:0.5 để thoát nước phải chăng).

Hình ảnh đẹp của hoa mao lương

hoa mao lương 1
hoa mao lương 1
hoa mao lương 2
hoa mao lương 2
hoa mao lương 3
hoa mao lương 3
hoa mao lương 4
hoa mao lương 4

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa mao lương mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu cảm thất bài viết này hay thì hãy share nó để với bạn bè và người thân của mình nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *