hoa mimosa 1

Hoa Mimosa

Hoa mimosa loài hoa đẹp thân gỗ to với những chùm hoa vàng rực rỡ kiêu sa đầy quyến rũ nổi trội trên nền lá xanh ánh bạc. Hoa mimosa biểu trưng cho ái tình thầm kín và sự cảm thông sâu sắc. Hoa nở liên tiếp kéo dài từ cuối tháng 10 đến hết mùa Xuân. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa đẹp này thông qua bài viết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa mimosa

Ở Việt Nam với hai loài hoa đều mang tên là Mimosa bởi chúng với hình dạng hoa tương đối giống nhau. Hoa nở thành chùm ở đầu ngọn và nách lá, hoa sở hữu màu vàng sáng hình quả cầu nhỏ như hình tia nắng. Chúng đều thuộc chi Acacia dealbata tuy nhiên nhìn qua chúng ta cũng có thể thuận lợi phát hiện được qua dáng lá, màu sắc lá. Loài một: Mimosa – Acacia podalyriifolia lá sở hữu hình bầu tròn, nhỏ màu sáng bạc. – Loài hai: Mimosa – Acacia dealbata lá giống với lá phượng.

Mimosa là cây thân gỗ, cây bóng mát to phân nhiều cành nhánh. Mỗi cành cây Mimosa đều chi chit những nhánh nhỏ. Lá cây hoa mimosa mang hình ovan hơi tròn, dài khoảng 2cm. Lá sở hữu màu xanh bạc sáng như được phủ trên mình lớp phấn trắng mỏng và mịn.

hoa mimosa 1

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Hoa Lan Quân Tử

Ý nghĩa của hoa mimosa

Mimosa không đẹp rực rỡ như những loài hoa khác nhưng với sắc vàng hấp dẫn tới nao lòng. Vốn chỉ là một loài cây hoang dại, mọc ở rừng hoặc ven con đường nên hoa phải chịu kiếp hoa dại, không bao giờ được trồng trong vườn nhà.

Nhưng chính nét đẹp trinh nguyên và thuần khiết đó, chính sự trong trắng và thủy chung của tình yêu đấy, người ta tặng cho Mimosa một cái tên nhẹ nhàng, trìu mến “nàng hổ thẹn” của cao Nguyên Đà Lạt. Hiện tại, các cặp người yêu tặng hoa Mimosa cho nhau như để khẳng định sự chung thuỷ, luôn hướng về người mình đem lòng yêu thương, hoa Mimosa còn tượng trưng cho ái tình mới chớm nở.

hoa mimosa 2

Cách trồng và chăm sóc hoa mimosa

  • Trước khi gieo bạn ngâm nước ấm khoảng nửa ngày. Có các hạt quá nhỏ thì chỉ cần ngâm khoảng 6 tiếng đã có thể gieo ngay xuống đất. Lúc gieo bạn đặt từng hạt xuống đất và phủ một lớp đất mỏng rồi tưới nước ngay. Giữ ẩm đất trong vòng một tuần sẽ giúp hạt nảy mầm.
  • Hoa mimosa là loại cây chịu bóng mát. Cây phù hợp với loại đất trồng giàu dinh dưỡng, có chất đất tốt tơi xốp và thoát nước tốt. Độ pH thích hợp với cây từ 5-7.
  • Khi cây con từ 1-3 tháng tuổi chúng ta nên trồng dưới tán cây khác để giúp cây tăng trưởng tốt hơn, hàng ngày cần phải tiếp xúc từ 6-8 giờ ở nơi có ánh náng trực tiếp. Định kì tuần tưới nước 2 ngày để giúp cây lớn nhanh và khỏe mạnh vì lá của cây mỏng nên thoát nước tốt.
  • Hoa mimosa thường nở liên tục từ cuối tháng 10 cho đến hết mùa xuân. Mỗi cây trồng từ năm thứ 3 đã cho ra hoa đẹp và đều qua các năm.

hoa mimosa 3

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa đẹp mimosa mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *