hoa mõm sói đẹp nhất

Hoa Mõm Sói

Hoa mõm sói có tên kỹ thuật là Antirrhinum majus L. Thuojc họ mõm sói. Loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa mõm chó, mép dê, mõm sư tử, mõm rồng vì hoa trong như mõm của một loài động vật có bốn chân. Tên mõm sói được bắt nguồn từ phiên âm của từ muflier, hơn nữa hành dáng của hoa lại giống mõm con sói nên nhiều người đã kết hợp phiên âm và hình dạng hoa để đặt thành tên gọi mõm sói như hiện nay chúng ta vẫn thường hay gọi. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa này nhé.

Cách Trồng và Chăm Sóc Hoa Mõm Sói

Điều Kiện Trồng Hoa

  1. Nhiệt độ và ánh sáng: Cây hoa mõm chó ưa nắng, tuy nhiên thuộc dạng cây thân thảo, rễ nông nên giữa trưa mùa hè nắng nóng gay gắt vẫn cần cho cây tránh bị nắng thiêu đốt do bốc hơi nước nhiều. Hoa mõm sói chịu được biên độ nhiệt lớn kể cả nóng hay lạnh nên có thể trồng được quanh năm. Thời tiết mát cây sẽ mượt mà và cho hoa đẹp nhất.
  2. Đất trồng hoa: Đất trồng cây hoa mõm sói cần nhiều dinh dưỡng, đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt, nhiều mùn. Độ pH phù hợp cho mõm sói là 6-6.6.
  3. Tưới Nước: Nhu cầu nước của mõm sói nhiều, do cây có nhiều cành nhánh, cần tưới nước điều độ và thường xuyên. Mùa hè lá thoát khá nước nhanh nên tưới 2 lần vào chiều mát hoặc sáng sớm, mùa đông tưới một lần/ngày. Lúc cây nở hoa cần tăng cường lượng nước, ngoài ra giảm thiểu tưới lên hoa.
hoa mõm sói
cách trồng và chăm sóc hoa mõm sói

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa tử đằng

Cách chăm sóc hoa

Nhu cầu dinh dưỡng của cây lớn do nuôi hoa nhiều, nên có thể bón phân sau trồng 10 ngày bằng phân giun đất quế, phân hữu cơ để nâng cao độ tơi xốp. Khoảng 7-10 ngày bón thúc bằng cách hòa NPK ra tưới vào gốc theo tỷ lệ một thìa cà phê + 4 lít nước tùy kích thước chậu mà tùy chỉnh lượng phân.

Hoa mõm sói có thể bị phấn trắng, nấm gây thối thân, gây héo rũ, bọ trĩ, sâu ăn lá. Bệnh nhẹ có thể sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc hoặc phun thường xuyên hai – ba ngày. Thường xuyên tỉa bỏ lá úa, già để rễ thông thoáng, giảm nấm bệnh.

Đặc điểm của hoa mõm sói

Hoa mõm sói có rất nhiều loại, có loài mọc thẳng đứng hoa mọc dàn đều trong khoảng ngọn xuống thân thành tràng dài rất đẹp , có loài hoa mõm sói mọc bò lan, rủ, một ngọn có 1 – 2,3 hoa , nhiều màu sắc rực rỡ và rất đẹp.

đặc điểm của hoa mõm sói
đặc điểm của hoa mõm sói

Hoa mõm sói là cây thân cỏ, cây với lá dài, lá mọc đối, hoa sở hữu nhiều màu, với tràng hình giống mõm thú, thường trồng làm cảnh. Hoa mang tràng chia thành 2 môi trông như mõm sói, hai bên bóp lại. Những bông hoa Mõm sói thường mọc ra từ một thân, trông giống hàm của con thú lúc mở.

Ý nghĩa của hoa mõm sói

Mõm sói đã gắn liền với phép thuật từ thời Hy Lạp cổ đại. Màu sắc và của chính bản thân chúng được cho là đựng các tính chất kỳ diệu. Mõm chó rất nhiều màu sắc và mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Giống mới của loài hoa này luôn được phát triển qua các thời kì.

ý nghĩa của hoa mõm sói
ý nghĩa của hoa mõm sói
  • Tím: Đây là màu sắc kết hợp với tâm linh và những người đã biết về những bí ẩn tâm linh (hay ma thuật).
  • Đỏ: Niềm đam mê, tình yêu, trao năng lượng tích cực cho người nhận.
  • Màu vàng: màu nắng có nghĩa là nụ cười, hạnh phúc và may mắn.
  • Trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, duyên dáng, ngây thơ và ma thuật tốt.

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa mõm sói mà Flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *