hoa ô môi đẹp nhất

Hoa Ô Môi

Hoa ô môi còn được biết đến với loại tên “hoa anh đào miền Tây” Có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cây ô môi có thân gỗ cao 10 – 20 m, thích hợp với thổ nhưỡng miền Tây Nam Bộ nên được trồng làm cho cảnh và lấy bóng mát. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu về loài hoa Ô Môi qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa ô môi

Cây hoa ô môi với tên khoa học là Cassia grandis L.F. Đây là một loài cây gỗ to, thuộc họ Vang, thân cao đến 10-20 m, vỏ thân nhẵn, các cành non có lông màu rỉ sắt, cành già màu nâu đen. Lá kép lông chim, gồm hàng chục đôi lá chét dài 7-12 cm, rộng 4-8 cm, có phủ lông mịn. Hoa màu hồng tươi mọc thành chùm ở các kẽ lá đã rụng. Chùm hoa thõng xuống, dài tới 20-40 cm. Quả hình trụ, cong như lưỡi liềm, dài 40-60 cm, đường kính 3-4 cm, sở hữu 50 -60 ô, mỗi ô cất một hạt dẹt, quanh hạt với cơm màu nâu đen, vị ngọt, mùi hắc.

đặc điểm của hoa ô môi
đặc điểm của hoa ô môi

Tham khảo thêm: Hoa Sử Quân Tử

Ý nghĩa của hoa ô môi

Hoa Ô Môi bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu son sắc của người Khơ – me. Nàng là một tiểu thư đài cát, yêu chàng trai khoẻ mạnh nhà nghèo, các nghiêm cấm trong tình ái về “môn đăng hộ đối” là không tránh khỏi, chàng buồn lòng bỏ đi biền biệt, để nàng kiệt lực đi tìm để rồi gục chết hoá thân thành Cây Hoa Ô Môi.

Truyền thuyết về tình yêu chung thuỷ của hoa Ô Môi được truyền miệng cho đến hiện giờ, cảm xúc lúc gặp lại sức yêu khiến các đoá hoa 3 năm yên ắng chợt bừng nở, hương thơm như đôi môi ngọt ngào của ý trung nhân làm người ta không khỏi xúc động cho một chuyện tình. Có chàng trai kia, Ô Môi là số một và cũng là chính tình cảm của họ dành cho nhau vậy.

ý nghĩa của hoa ô môi
ý nghĩa của hoa ô môi

Công dụng của hoa ô môi

Ngoài có những bông hoa đẹp, một câu chuyện tình lãng mạng, thì người ta cũng sử dụng cơm quả ô môi ngâm rượu hoặc nấu cao mềm uống làm thuốc bổ, chữa đau lưng, nhức mỏi, kích thích tiêu hoá, nhuận tràng, chữa kiết lị và đi tả. Lá được dùng chữa bệnh ngoài da như hắc lào, lở ngứa, cũng có thể sắc uống chữa đau lưng và khiến thuốc nhuận trường. Vỏ cây dùng đắp trị rắn, rết, bò cạp cắn.

công dụng của hoa ô môi
công dụng của hoa ô môi

Cách trồng và chăm sóc hoa ô môi

Chuẩn bị trước khi trồng

Cây ô môi là dòng cây thân gỗ lâu năm có thể cao từ 10-20m, tán khá rộng cho nên bạn cần cân nhắc khoảng cách trồng cây. Mỗi cây ô môi nên cách nhau trong khoảng 7-10m để đảm bảo tán cây vững mạnh và được phân phối đủ ánh sáng hoặc bạn có thể trồng xen những dòng cây khác để trang hoàng.

Đất trồng cây thường là đất thịt, đất phù sa có thể trộn thêm giá thể các dòng tro, trấu để tăng thêm chất dinh dưỡng tơi xốp giúp cây con nhanh thích ứng và lớn mạnh. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị các phương tiện để đào hố trồng cây, bình đựng nước để tưới nước cho cây con sau khi trồng, dụng cụ che chắn cho cây con nếu có.

Tiến hành trồng cây

Trồng cây hoa ô môi cũng đơn giản như trồng những mẫu cây khác. Sau lúc đã chuẩn bị hố trồng xong, bạn dùng dao rạch bầu cây con sao cho không bị ảnh hưởng đến rễ cây rồi từ từ đặt cây con vào chính hố. Bạn tiến hành san đất vào hố và gốc cây để giúp cây được cố định.Tiếp theo để bảo vệ cây con bạn có thể cột cây con vào cọc hoặc làm hàng rào che giấu giảm thiểu sự phá hoại của vật nuôi, gió.Hoàn thành việc trồng cây bạn cần tiến hành tưới nước giữ ẩm cho cây mới trồng.

Ở trên là tất cả những thông tin về Hoa Ô Môi mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn, nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *