hoa phong lữ 4

Hoa Phong Lữ

Hoa Phong Lữ là cây thân thảo lâu năm cao khoảng 20 – 50 cm, cây mọc thẳng đứng, phân nhánh phổ biến. Thân cây tròn mang lông măng nhỏ bao phủ. Lá cây mọc đối, những cái lá phong lữ xanh mướt to tròn mềm mại dịu dàng, trên bề mặt mang lớp lông dày nhám bảo vệ lá khỏi các loài côn trùng. Lá với hình trạng thùy đẹp mắt, phiến lá mang răng cưa, càng gần ngọn cuống lá càng dài. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa đẹp này nhé.

Cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ

Chuẩn bị đất trồng: 

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao chuyển vận, chậu, khay, giỏ treo, quan tài xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng hoa phong lữ thảo. Ngoài ra, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn nên trồng hoa quỳ thiên trúc ở chậu cây.

Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Đất trồng hoa phong lữ thảo phải tơi xốp, thoáng, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể tìm đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót có vôi rồi phơi ải trong khoảng 15-20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Tiến hành trồng hoa:

Hoa phong lữ thảo có thể nhân giống bằng hạt, giâm cành hoặc trồng cây bằng cách thức nuôi cấy mô. Trong đấy, giâm cành là biện pháp đơn thuần, dễ khiến, thấp tiền và thông dụng nhất.

Cách Gieo hạt: Có thể lấy hạt từ trái sau mùa hoa, hoặc sắm hạt giống sẵn. Gieo hạt thành hàng bí quyết nhau 2cm. Khoảng bí quyết hột trên mỗi hàng là 5cm. Tưới sương mỗi sáng và phủ kiếng hay giấy nilon trong để giữ ẩm. Sau 2 tuần mở giấy nilon ra, hạn chế tưới nước cho đất thoáng ráo để tránh thối. Lúc lá đầu tiên lớn mạnh, phải trồng riêng ra chậu nhỏ. Bứng và nâng bằng hai ngón tay cây con sở hữu cố nhiên chút đất trồng.

Cách Giâm cành: Chọn cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại khiến giống. Trên cây mẹ chọn cắt đoạn cành bánh tẻ (thân mang màu xanh nâu, không quá già nhưng cũng ko được non quá). Mỗi đoạn hom giâm dài khoảng 10cm, mang ít nhất hai – 3 mầm mắt khỏe. Dùng dao sắc cắt vát một góc 45 độ để mang diện tích xúc tiếp với giá thể lớn nhất sẽ cho tỷ lệ ra rễ cao nhất. Cắt bỏ hết các lá chỉ chừa lại phần cuống lá khoảng 1 – hai mm. Có thể giâm cành trực tiếp vào chậu, vào bầu hoặc trên luống ươm cho ra rễ, phát triển thành cây con rồi mới đem cấy vào chậu.

Cách chăm sóc hoa:

Hoa phong lữ thảo không buộc phải rộng rãi nước nên nên chỉ cần cưới 1-2 ngày/lần khi thấy mặt đất đã se khô để giảm thiểu úng rễ. Bên cạnh đó, nếu như cây rụng lá phổ biến là khi ấy đã bị thiếu nước. Khi cây đã mọc chồi, lá mới, tiến hành nhổ cỏ trên mặt bầu, cái bỏ những cành chết hoặc không ra rễ để trồng dặm thay thế bằng những cây con khỏe mạnh.

Khi cây đã bén rễ hồi xanh tiến hành bón thúc bằng cách tưới 200 ml dung dịch NPK một% cho mỗi bầu kích thước 18 x 18cm (pha 100g NPK trong 10 lít nước), định kỳ 20 ngày/một lần. Sau khi hoa tàn, dùng dao sắc cắt bỏ thân cây sát gốc, tỉa bỏ lá già, xới xáo mặt bầu, bón thêm phân chuồng hoai mục, tưới đủ nước cây sẽ tiếp diễn đâm chồi để cho những lứa hoa mới.

cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ
cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ

Tham khảo thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa hải đường

Đặc điểm của hoa phong lữ

Hoa phong lữ thảo sở hữu tên khoa học là Pelargonium x hortorum, thuộc họ Geraniaceae (họ Mỏ Hạc). Phong lữ mang xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải, hiện đang được trồng nhiều ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Hoa phong lữ thảo với phổ biến về màu sắc với 2 dạng, dạng đứng và dạng rũ. Tuy chia khiến 2 dạng nhưng đặc điểm sinh thái giống nhau.

Cây cao khoảng 20 – 50 cm mang những cái lá xanh mướt lớn tròn mềm mại dịu dàng. Hoa Phong Lữ mang nhiều màu. Cụm hoa Phong Lữ vươn thẳng trên đám lá, mang năm bảy mẫu hoa năm cánh không đều nhau. Cây thích hợp ở nhiệt độ 20-30oC. trong khoảng khi hoa bắt đầu nở cho đến khi tàn kéo dài hơn hai tuần.

đặc điểm của hoa phong lữ
đặc điểm của hoa phong lữ

Ý nghĩa của hoa phong lữ

Những chậu hoa phong lữ luôn thu hút người yêu hoa bởi dạng hình rất đặc biệt. Các tán lá xanh lớn tròn của hoa phong lữ tạo nên một cụng tròn như chòm cây xanh được cắt tỉa chăm chút. Vượt lên đám lá xanh ngạt ngào ấy là các chùm hoa rực ranh ma có màu sắc rất thời trang. Những bông hoa phong lữ cứ nhẹ nhàng e lệ hé mở như cô dâu e lệ chờ tới giờ ra mắt vậy.

Hoa phong lữ mang rất nhiều màu sắc khác nhau. Cũng vì thế mà mỗi màu của phong lữ loại mang một ý nghĩa khác nhau:

  1. Phong lữ hồng: Tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp.
  2. Phong lữ đỏ: Biểu tượng của sự an ủi, vỗ về.
  3. Phong lữ lá sồi: biểu tượng cho tình bạn chân thành.
  4. Phong lữ sẫm màu: Biểu tượng cho sự u sầu.
Ý nghĩa của hoa phong lữ
Ý nghĩa của hoa phong lữ

Hình ảnh đẹp nhất của hoa phong lữ

hoa phong lữ 1
hoa phong lữ 1
hoa phong lữ 2
hoa phong lữ 2
hoa phong lữ 3
hoa phong lữ 3
hoa phong lữ 4
hoa phong lữ 4

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa phong lữ mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu các bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy share nó đến với bạn bè của mình nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *