cách trồng hoa sen cạn

Hoa Sen Cạn

Hoa sen cạn được trồng ở nhiều nơi nhờ giá trị cao về thẩm mỹ, y học. Thêm vào đấy, việc trồng cây hoa sen cạn rất đơn giản, các hộ gia đình có thể tự trồng cho mình một vài chậu ngay tại nhà. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa đẹp này nhé.

Đặc điểm của hoa sen cạn

Hoa sen cạn là cây thân thảo bụi nhỏ sống quanh năm. Cây mọc leo dạng thân ống, chiều cao trung bình khoảng 20cm – 25cm, đặc thù cây có thể cao tới 50cm. Lá của cây tương đối giống lá sen, mang cuống dài dính ở giữa phiến tròn, mép nguyên, mặt trên màu lục nhạt, mặt dưới màu nhạt hơn. Hoa mọc riêng lẻ ở nách lá, đường kính từ 3-5cm, hoa lưỡng tính không đều, với màu vàng, vàng cam và đỏ.

hoa sen cạn
đặc điểm của hoa sen cạn

Tham khảo thêm: cách trồng và chăm sóc hoa mõm sói

Ý nghĩa của hoa sen cạn

Hoa sen cạn là một bông hoa mà đa số người biết vì những lý do khác nhau, đây là một bông hoa lý tưởng để có trong một khu vườn, một bông hoa ăn được và là một điều hoàn hảo trong sắp xếp. Hoa sen cạn là một bông hoa mà mọi người nên biết và hiểu, nó có một ý nghĩa rất sâu sắc sẽ làm cho cho nó thành một món quà lý tưởng cho những người xung quanh co bạn.

ý nghĩa của hoa sen cạn
ý nghĩa của hoa sen cạn

Với hoa sen cạn, bạn sẽ có được một bông hoa chỉ ra rằng sẽ có chiến thắng thông qua một trận chiến và chinh phục. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm kiếm loài hoa tuyệt vời này cho tất cả các sử dụng của bạn và bạn thấy nó đẹp như thế nào.

Công dụng của hoa sen cạn

Những bộ phận của hoa sen cạn như lá, hoa, quả, hạt đều được dùng làm thuốc. Có thể thu hái toàn cây quanh năm. Thường người ta hái những nụ hoa trước tiên, những cành hoa mới nở và một số lá để khiến thuốc, phân cây còn giữ giàng cho sinh trưởng, lớn mạnh thường ngày. Để lấy hạt, đợí tới khi quả tình chín, thu hái và giữ lại một phần để gieo, còn toàn bộ đem dự trữ dùng dần lúc cây không có hoa và nụ hoa.

công dụng của hoa sen cạn
công dụng của hoa sen cạn

Hoa sen cạn được người dân Peru dùng cho thuốc từ rất lâu đời, chữa trị một số bệnh viêm nhiễm như viêm phế quả… Hoa sen cạn cũng chúa đựng một lượng Vitamin C khá cao (130mg trong 100g hoa tươi). Theo Đông y, hoa sen cạn với vị cay, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết (làm cho mát máu) cầm máu, điều kinh, lợi tiểu, nhuận tràng, trị ho và chữa được bệnh hoại huyết (scorbut).

Cách trồng và chăm sóc hoa sen cạn

cách trồng hoa sen cạn
cách trồng hoa sen cạn
  1. Gieo trồng: Thời điểm phù hợp để gieo hạt là vào giữa tháng 3 tới giữa tháng 4. Dùng tay lột nhẹ lớp vỏ của hạt, sau ấy mới gieo, thì cây có thể nảy mầm ngay. Dùng ngón tay thọc một lỗ nhỏ trong chậu bỏ vào đấy một hạt. Đất trồng gồm mẫu đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn (hoặc than bùn) cộng với một ít chất khoáng trồng cây. Sau đấy bón phân cho cây sen cạn.
  2. Trồng cố định: Sau lúc cây ra rễ chuyển cây sang trồng ở chậu. Đất trồng là đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn. Vào mùa hè nên đặt cây dưới gốc cây to hoặc trong bóng râm. Tưới nước sau lúc bề mặt đất trong chậu đã khô.

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa sen cạn mà flowers2vietnam.com chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè, người thân của mình để họ đọc và cùng tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Một bình luận về “Hoa Sen Cạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *