hoa sim tím 1

Hoa Sim

Hoa sim là loài thực vật hoang dã mọc nhiều trong các khu vực miền núi của quốc gia, trải dài trên sườn đồi, những ngọn núi không khó để quan sát những bông hoa sim màu tím mọc ở mỗi nơi và mọi bụi bẩn đều rất thú vị. Hôm nay hãy với với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu về loài hoa sim tím tuyệt đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa sim

Tên khoa học: Rhodomyrtus tomentosa – Họ: Myrtaceae (hộ sim, hộ anh đào) – Nguồn gốc: ở Nam và Đông Nam Á, từ Ấn Độ đến Philippines cũng như Indonesia.

Cây sim hoa được rải rác với những cây cao tới 2m, có lông dày và dày. Hoa sim có lá đơn, trái nhau, mép đơn giản, hình elip đến lá thuôn, dài khoảng 5-9cm, rộng 2-5cm. Bề mặt trong lá nhẵn, nên các đường gân nổi rõ ở đỉnh, phần lưng thẳng của tán lá có màu hơi vàng, sử dụng lông mềm.

Cuống hoa dài khoảng 1cm, cuống nhỏ và kéo dài. Những bông hoa sim sở hữu chuông, trong khoảng 5-7mm, ví dụ 5 thùy. Mỗi sim hoa có 5 cánh. Mỗi cánh hoa có hình dạng quả trứng rộng màu đỏ, màu hồng tuy nhiên đôi khi phát sáng màu trắng.

Sau khi hoa của hoa sim tạo ra quả mọng, quả, màu tím và đen, mềm, phần giảm được bao phủ bởi các thùy hoa khá bền, phủ bên ngoài là một lớp lông tơ mềm, mỗi lớp chứa 40 – 60 hạt.

hoa sim tím 1

Tìm hiểu thêm về: Hoa Sơn Trà

Công dụng của hoa sim trong cuộc sống

Hoa sim rất đẹp và thơ mộng, do đó, có rất nhiều nhạc sĩ và nghệ sĩ chụp ảnh hoa sim để đưa vào các tác phẩm của riêng họ. Những bài hát và bài thơ đó đã chạm đến trái tim của nhiều người. Cây bụi bao gồm những bông hoa màu hồng tím tuyệt đẹp do đó nó được trồng để làm đẹp công viên và khu du lịch … làm hàng rào lối đi. Sim trái cây tươi có thể được chế biến thêm vào rượu vang hiếm được nhiều người yêu thích.

Một cây lành mạnh, thu hút bướm, ve rừng hoặc côn trùng khác. Vào đầu mùa mưa, dưới những gốc cây nhỏ, thường có những con mối nấm, điều này thực sự được báo cáo là rối loạn muỗi lý tưởng.

hoa sim tím 2

Cách trồng và chăm sóc hoa sim tím

Cây sim rất dễ trồng và chăm sóc, do đó, trong trường hợp bạn trồng chúng, nó sẽ không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Chúng ta chỉ cần lưu ý những điều sau:

Cây ưa thích khí hậu nhiệt đới đến cận nhiệt đới, rất lý tưởng cho những khu vực có lượng mưa trên 1200mm mỗi năm theo lịch, vì vậy cần được cấy vào những nơi ẩm ướt, bụi cây sẽ phát triển nhanh.

Dụng cụ để trồng hoa không quá cầu kỳ, thảm thực vật như hầu hết các loại đất như đất mặn nhưng đất quá mặn và do đó cây có thể bị diệt vong, vùng đất thủy sinh chua hoặc bùn cũng có thể được sản xuất.

Trong trường hợp bạn trồng trong vườn nhà của bạn, sau đó bạn nên trồng nó cùng với đất, đất xốp, thoát nước tốt. Chúng ta cũng nên xem xét kỹ tổng lượng nước tưới cho cây, không tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến hiện tượng sôi, thối gốc, ảnh hưởng đến tiêu chuẩn của hoa và quả.

Thảm thực vật sim ưa thích ánh sáng nên được trồng ở một nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để quang hợp thảm thực vật để tổng hợp dinh dưỡng.

hoa sim tím 3

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa sim tím mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết nay hay và hữu ích, thì đừng quên chia sẻ chúng đến với bạn bè và người thân của mình nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *