công dụng của hoa sử quân tử

Hoa Sử Quân Tử

Hoa sử quân tử sở hữu màu sắc rực rỡ, phổ thông màu sắc nhưng vẫn dịu dàng và nữ tính và sang trọng sở hữu hương thơm nồng thắm quyến rũ, khôn xiết sai hoa, hoa nở liên tiếp nhiều lần trong năm, có thể che nắng nên rất được ưa thích. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp và hữu dụng này qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa sử quân tử

Cây hoa sử quân tử còn được biết đến sở hữu rộng rãi tên gọi cây trang dây, dây giun, với tên khoa học là Quisqualis indica thuộc họ Bàng – Combretaceae, sử quân tử sở hữu cội nguồn từ Châu Á và Châu Phi nhiệt đới.

Hoa sử quân tử là cây leo thân hóa gỗ, leo bằng những cành non mềm mảnh, sống lâu năm. Sử quân tử phân cành nhánh phổ quát, cành non và bánh tẻ sở hữu màu xanh, cành già chuyển nâu. Lá hoa sử quân tử màu xanh đậm và bóng, hình trái xoan, nhọn hai đầu, sờ vào thấy thô ráp, lá đơn mọc đối, gân nổi rõ, mép nguyên.

hoa sử quân tử
đặc điểm của hoa sử quận tử

Tham khảo thêm: Hoa lan mokara

Ý nghĩa của hoa sử quân tử

Tên gọi của cây Hoa sử quân tử cũng nhắc lên phần nào ý nghĩa của cây. Nó sở hữu ý nghĩa người quân tử không ra khiến quan nhưng chẳng hề ẩn sĩ cũng không xuất chính, nói nên đặc tính chịu được mọi sự bất thuận, nghèo nàn của cuộc sống nhưng vẫn vươn tới chân lý và ánh sáng sở hữu nhựa sống dồi dào và mãnh liệt. Trong phong thủy, cây thường được trồng trang trí trong nhà để mang đến nhiều điều may mắn cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

ý nghĩa của hoa sử quân tử
ý nghĩa của hoa sử quân tử

Công dụng của hoa sử quân tử

Hoa Sử Quân Tử còn có phổ thông tên gọi khác: Dây Giun, Quả Giun, Quả Nấc, Đông Quân Tử, Sách Quả Tử… Tên công nghệ: Fructus Quisqualis Indica L. Họ khoa học: Họ Bàng (Combretaceae). Cây còn là một vị thuốc chữa bệnh.

Cây Hoa Sử Quân Tử chữa được một số căn bệnh như: Giun đũa, giun kim, trẻ tiếu hóa kém do nhiễm giun, đau nhức răng, suy dinh dưỡng, tiêu chay do giun, lở ngứa ở đầu, mặt, giun sán, giun kim, táo bón, giun chui ống mật, bụng trên đau quặn…

công dụng của hoa sử quân tử
công dụng của hoa sử quân tử

Cách trồng và chăm sóc hoa sử quân tử

Hiện nay, ở Việt Nam đang trồng phổ thông 2 loài là sử quân tử cánh đơn nguồn gốc từ Việt Nam và cánh kép từ Thái Lan. Cây với sắc hoa vượt trội, tươi tắn, hoa thơm, chị em có thể trồng sử quân tử trên ban công, sân thượng hay leo tường nhà đều hợp lý.

Cây hoa sử quân tử thường thích trồng nơi có gió, phổ biến ánh sáng, đòi hỏi ánh sáng mặt trời liên tiếp, lúc đó cây sẽ cho ra nhiều hoa hơn và hoa cũng rực rỡ hơn. Cây sử quân tử có thể sống và trồng được ở những mẫu đất khác nhau như đất thịt, đất cát… Chỉ cần đủ dinh dưỡng nuôi cây và phải trồng trong chậu to. Có hai phương pháp trồng hoa sử quân tử đấy là gieo hạt và giâm cành.

Cách gieo hạt: Nếu như trồng bằng hạt, sau khi phơi khô, chị em có thể bóc vỏ hạt, lấy hạt ngâm vào nước ấm trong 6 giờ, rồi gieo vào đất xốp, ẩm. Sau một tháng, hạt sẽ nảy mầm và có thể bứng cây ra đất rộng trồng, hãy tưới nước cho cây thường xuyên và sau 2 năm cây sẽ ra hoa.

Cách giâm cành: Nếu như giâm cành, người chơi hoa cần chọn cành bánh tẻ, lớn, khỏe cắt một đoạn dài 20cm, ngâm vào nước khoảng 20 phút, sau đó cắm nghiêng khoảng 45 độ xuống đất nơi vườn ươm hay ngay chân hàng rào. Sau hơn 10 ngày, cành giâm sẽ bén rễ, mọc mầm và cây tăng trưởng, sau một năm đã sở hữu hoa.

Cách chăm sóc hoa: Cách thức trồng đã thuần tuý và cách săn sóc cây hoa sử quân tử cũng chẳng hề khó. Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây vì cây cần nhiều nước để có thể lớn mạnh những dây leo, tuy nhiên chậu trồng cây hay vị trí trồng cây cần có điều kiện thoát nước tốt để tránh cây bị ngập úng, chết cây. Đặc biệt, dòng cây này không cần bón phân nhiều bởi chúng sở hữu sinh khí tương đối tốt, chỉ cần bón phân hữu cơ khi đào hố trồng cây là đủ.

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa sử quân tử mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *