hình ảnh hoa thủy tiên 6

Hoa Thủy Tiên

Hoa thủy tiên với số lượng mẫu hoa đồ sộ đến 20.000 loài, còn được gọi là Nhã toán có tên kỹ thuật là Narcissus thuộc họ Hành tỏi, cội nguồn từ ven bờ Địa Trung Hải, là quốc hoa xứ Wales. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa đẹp này nhé.

Ý nghĩa của hoa thủy tiên

Hầu như rất nhiều những bông hoa thủy tiên hiện lên trong sắc thái của màu cam, vàng và trắng. Điều này kết liên bông hoa có thuần khiết và tái sinh thông qua ý nghĩa màu sắc cũng như đặc tính vật lý khác của nó. Màu nắng là rất duyên dáng và đáng cổ vũ, đặc biệt là sau một mùa đông dài không có hoa trong tầm nhìn. Nhiều người giữ paperwhites, một giống màu trắng của thủy tiên, trong nhà của họ trong mùa đông để ép buộc hoa cho vẻ đẹp của thiên nhiên, trong khi đông đảo mọi thứ ở ngoài trời đang ngủ đông hoặc chết.

Hoa Thủy Tiên tượng trưng cho các ý nghĩa sau đây: Sự thịnh vượng và giàu có, đặc biệt là trong tương lai, Sự xuất hiện của mùa xuân, Tái sinh và đổi mới, May mắn và hạnh phúc, Tự đại và tính ích kỷ, Sự rõ ràng và cảm hứng….

hoa thủy tiên
ý nghĩa của hoa thủy tiên

Tham khảo thêm: Đặc điểm và ý nghĩa của hoa mao lương

Đặc điểm của hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên thuộc loại cây dạng thân hành cứng, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20 – 60cm. Thủy tiên có củ trông khá giống củ hành tây, ở giữa có các củ lớn và xung quanh là các củ con – mầm sườn. Lá thủy tiên hình kiếm thuôn dài, đầu hơi nhọn, hơi dầy và khá mềm, màu xanh đậm và bóng, khỏe mạnh đầy sức sống, trông khá giống lá tỏi.

Hoa thủy tiên mọc ở đầu cành. Ở giữa bông Hoa thủy tiên với bao hoa hình loa kèn màu vàng tươi rực rỡ, bên ngoài được bao bọc bởi những cánh hoa màu trắng bong sở hữu vẻ đẹp sang trọng. Ngày nay thủy tiên được lai tạo có số lượng lớp cánh hoa tăng lên làm bông hoa xinh xắn như một quả cầu vàng tươi đẹp mắt, không chỉ đẹp thùy mị, quý phái mà thủy tiên còn với hương thơm rất dễ chịu.

đặc điểm của hoa thủy tiên
đặc điểm của hoa thủy tiên

Công dụng của hoa thủy tiên

Thân rễ thủy tiên có tuy có tác dụng mạnh và tính độc. Lúc sử dụng phải thận trọng và nên có bác sĩ theo dõi. Nhưng người ta vẫn thường sử dụng thân rễ thủy tiên để gây nôn và làm thuốc long đờm chữa ho gà. Thân rễ thủy tiên được tiêu dùng phối hợp với rễ cây cà độc dược để trị hen suyễn. Trong vị lượng đồng căn người ta điều chế cồn từ cây thủy tiên đang ra hoa để chữa những bệnh như ỉa chảy, nôn mửa, truất phế quản, các bệnh tim.

công dụng của hoa thủy tiên
công dụng của hoa thủy tiên
  • Dùng ngoài để chữa ung thũng: Người ta thường giã nát thân rễ đắp lên các nơi sưng đau.
  • Liều dùng hằng ngày: Ngày uống 1-3g thân rễ khô dưới dạng thuốc sắc hoặc thuốc hãm.
  • Hoa thủy tiên 3 g sắc kỹ lấy nước, pha thêm một chút đường trắng uống trong ngày kiết lỵ
  • Hoa hoặc củ thủy tiên giã nát, sao nóng rồi đắp vào chỗ đau để chữa quai bị.

Cách trồng hoa thủy tiên

Chuẩn bị dụng cụ trồng hoa:

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, áo quan xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng hoa thủy tiên. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước, ngoài ra, bạn cũng mang thể trồng hoa thủy tiên thủy sinh.

Đất trồng cây đòi hỏi tơi xốp và giàu dinh dưỡng, với phổ quát mùn, đặc trưng là có khả năng giữ nước tốt. Ví như thủy tiên trồng chậu cần sử dụng hai phần đất cát pha, một phấn lá mục, phần cát và trộn một ít phân bón lót.

cách trồng hoa thủy tiên
cách trồng hoa thủy tiên

Chọn giống và tiến hành trồng hoa:

Cần chọn củ khỏe, tốt nhất là mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, củ càng to mập. đường kính củ không 23cm. Nên chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài với vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là thấp. Về chọn chồi, có thể dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc mang trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, ghé không đàn hồi.

Bóc bẹ nâu bên ngoài, sau đấy, từ bên trái cắt từ trên xuống tới 1 – 3 củ, rồi cắt ngang củ, đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ. Khi cắt không gây vết thương đến chồi. Lúc chuẩn bị chậu và đất rồi thì tiến hành gieo hạt, lấp một lớp đất mỏng rồi tiến hành tưới nước giữ ẩm cho cây.

Đổ sỏi đầy một nửa hoặc 2/3 phương tiện đã chuẩn bị sẵn. Đặt các củ hoa thủy tiên bên trên lớp sỏi, hướng phần rễ xuống dưới. Đổ thêm nước sạch. Vì vậy, nếu sử dụng nước máy thì nên để xả nước ra bình trước để hóa chất bay tương đối.

Đồ đầy nước chạm phần rễ của củ hoa, không đổ nước ngập cả củ hoa vì nước sẽ làm cho củ bị thối, mục… Chú ý: tránh khiến cho đổi hướng của củ lúc đổ nước.

Cách chăm sóc hoa thủy tiên

Hàng ngày tưới nước cho cây, lúc hoa nở thì cần tưới nước thường xuyên hơn, hoa tàn thì cắt bỏ hoa để giúp cho chất dinh dưỡng tập trung vào phần cây.

cách chăm sóc hoa thủy tiên
cách chăm sóc hoa thủy tiên

Cần bổ sung chất dinh dưỡng để giúp cho cây sinh trưởng thấp, tốt nhất là nên bón phân nitơ.Ví dụ trồng thủy sinh, thường xuyên thay nước sạch cho cây.

Ngày ít nhất đưa chậu hoa thủy tiên ra phơi nắng khoảng 6 tiếng. Sau khoảng 4-6 tuần, thủy tiên sẽ bắt đầu ra hoa.

Hình ảnh đẹp của hoa thủy tiên

hình ảnh hoa thủy tiên 1
hình ảnh hoa thủy tiên 1
hình ảnh hoa thủy tiên 2
hình ảnh hoa thủy tiên 2
hình ảnh hoa thủy tiên 3
hình ảnh hoa thủy tiên 3
hình ảnh hoa thủy tiên 4
hình ảnh hoa thủy tiên 4
hình ảnh hoa thủy tiên 5
hình ảnh hoa thủy tiên 5
hình ảnh hoa thủy tiên 6
hình ảnh hoa thủy tiên 6

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa Thủy Tiên mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *