cách trồng hoa tử đằng

Hoa Tử Đằng Đẹp

Hoa tử đằng một loại hoa đẹp mới được đưa về Việt Nam từ năm 2015, hoa thuộc dạng hoa leo với hoa chùm nở đẹp, hoa che nắng rất thấp về mùa hè. Hiện nay cũng đã nhiều người chơi hoa ở Việt Nam đã trồng thử và có một giàn hoa rất đẹp. Hôm nay hãy cùng Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa đẹp này nhé.

Ý nghĩa của hoa tử đằng

Nếu ở những nước phương Tây, hoa hồng được xem như một tượng trưng cho một tình yêu lãng mạng thì ở Nhật Bản, Hoa Tử Đằng được xứng danh cho một tình yêu vĩnh hằng.

hoa tử đằng
ý nghĩa của hoa tử đằng

Tham khảo thêm: Đặc điểm và ý nghĩa của hoa xương rồng

Mỗi loài hoa đều sở hữu những câu chuyện, những ý nghĩa ẩn sâu trong nó, Hoa Tử Đằng cũng vậy, đặc biệt trong ái tình, ví như đem một cành Hoa Tử Đằng tặng cho người con gái mà mình để ý thì nó mang tức là ”Tôi đợi sự hồi đáp của em“. vì thế, nó đại diện cho một tình ái lãng mạng bất chấp thời kì.

Đặc điểm của hoa tử đằng

Cây hoa tử đằng còn được gọi là cây dây sắn tía, đậu tía, chu đằng…Tên Anh: Chinese wisteria, Tên Pháp: Glycine, Glycine de Chine. Tên công nghệ: Wisteria sinensis (Sims) Sweet, Họ: Đậu Fabaceae ,sở hữu cội nguồn từ Châu Á : Nhật Bản và Trung quốcTheo tiếng Hán Việt “tử” với tức thị màu tím và “đằng” có tức là dây leo, mặc dù Hoa Tử Đằng có nhiều màu (trắng, hồng, tím) nhưng màu tím là đẳng cấp và quý phái nhất.

đặc điểm của hoa tử đằng
đặc điểm của hoa tử đằng

Hoa Tử Đằng là chi thực vật có hoa trong gia đình họ đậu, bao gồm 10 loài dây leo thân gỗ với cội nguồn miền đông nước Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Một số loài được trồng làm cho cảnh đa dạng ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Cách trồng hoa tử đằng

  • Đất trồng và điều kiện sống: Cây hoa Tử Đằng sinh trưởng chủ yếu ở vùng mang khí hậu mát lạnh, chịu lạnh rất tốt, nhiệt độ cao cây khó tăng trưởng. Cây không kén đất, vững mạnh tốt ngay trên đất cằn cõi, ưa nắng. Khi trồng cần đảm bảo vị trí với số đông ánh nắng mặt trời. Bởi ánh nắng mặt trời là điều nhu yếu để cây ra nhiều hoa và vững mạnh tốt nhất.
  • Kỹ thuật trồng cây hoa Tử Đằng: Trước khi tiến hành trồng cây hoa Tử Đằng bạn cần làm cho cho hạt giống nảy mầm. Thời kì tốt nhất để bắt đầu gieo hạt là vào đầu thè, tùy thuộc vào khu vực trồng. Trước khi gieo hạt ngâm ở nhiệt độ 50 – 60 độ C khoảng 4h và giữ ẩm trong 20h tiếp theo.
  • Sau lúc đã ngâm ủ hạt giống, lấy chúng ra khỏi nước. Chuẩn bị chậu gieo mang lớp đất bằng phẳng, với độ mùn rẻ. Rắc hạt giống, phủ lại một lớp đất mỏng để vào nơi với ánh nắng buổi sáng. Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất.
  • Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Sau đấy trồng cây vào đất với độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi với phổ biến ánh sáng.
  • Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra những chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, thấp nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây lớn mạnh được tốt nhất. Trong tháng trước nhất, nếu trồng cây ở đất cây mang thể leo được 2 – 3m ví như đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và nhiều ánh nắng.
  • Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là lớn nhanh, thuần có khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.
cách trồng hoa tử đằng
cách trồng hoa tử đằng

Cách chăm sóc hoa tử đằng

  • Nếu đất của bạn đang trong tình trạng nghèo, thêm phân hữu cơ, nếu không màu mỡ, cây hoa Tử Đằng vẫn có thể sẽ phát triển ở phần lớn những loại đất. Hoa sẽ ra vào đầu Hè nên còn gọi là hoa mùa Hè. Vào mùa Xuân hoặc mùa Thu, cây cần được coi ngó và chăm sóc tốt.
  • Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Cây hoa Tử Đằng lớn nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt. Trong tháng trước hết, nếu trồng ngoài đất, cây thậm chí với thể leo được 2 – 3m nếu như đạt đủ điều kiện về dinh dưỡng, ánh sáng. Thế nhưng phải 2 – 3 năm mới có thể ra hoa.
  • Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ sắp gốc cây. Nên phủ một lớp nilong lòng vòng gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.
cách chăm sóc hoa tử đằng
cách chăm sóc hoa tử đằng

Ở trên là tất cả những thông tin về loài hoa Tử Đằng mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hưu ích thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiếu nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *