hoa tường vi 3

Hoa Tường Vi

Từng cánh tường vi mỏng, hồng nhạt khẽ rung rinh trước gió có thể làm cho mê đắm bất kì một ý trung nhân hoa nào. Với không ít người, hoa tường vi chính là loài hoa gây nhớ thương, biểu tượng cho cái đẹp mỏng manh cần được che chở. Hôm nay hãy cùng Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hoa tường vi

Cây hoa từng vi là cây thân bụi với chiều cao trong khoảng 1-2m, vỏ cây có màu nâu đậm, phân nhánh nhiều đặc thù xung quanh thân, cành đều mang gai. Lá tường vi dài khoảng 1,5-3cm, mỗi lá gồm 5-9 lá chét bầu dục, chóp tội nhân, gốc tròn mép lá có răng cưa. Lá kèm có lông và dính trọn vào cuống lá.

Hoa tường vi là loại hoa lưỡng tính sở hữu hương thơm nhẹ. Hoa mọc tụ hội ở đầu cành Nụ hoa với hình cầu. Mỗi bông hoa lúc nở, xòe rộng ra 6 cánh sở hữu hình xoăn và màu đỏ nhạt. Hoa có các màu tím hay màu hồng, đôi khi gần trắng, cánh hoa sở hữu móng dài, phong thanh nhăn nheo, số lượng nhị tường vi tương đối nhiều.

hoa tường vi 1

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Hoa Mimosa

Ý nghĩa của hoa tường vi

Hoa tường vi có đủ màu. Mỗi màu hoa mang ý nghĩa khác nhau nhưng tụ chung lại đều nói đến tình yêu. Hoa Tường Vi Đỏ: Ý muốn được yêu. – Hoa Tường Vi Trắng: Tình yêu trong trắng. – Hoa Tường Vi Phấn Hồng: Lời hứa hẹn. – Hoa Tường Vi Hồng: Anh yêu em mãi mãi – Hoa Tường Vi Vàng: Anh sung sướng vì được yêu em

Như vậy, hoa tường vi vẫn lặng lẽ dùng chính sắc hương mộc mạc của mình để bộc bạch tình ái. Cũng vì ý nghĩa hoa tường vi như vậy nên nhiều bạn sử dụng chúng để tặng cho bạn gái mình như một lời tỏ tình đáng yêu.

hoa tường vi 2

Cách trồng và chăm sóc hoa tường vi

  • Vị trí đặt chậu: Người chơi hoa nên đặt cây ở ban công, bệ cửa sổ, sân vườn, nếu như che mát quá nhiều cây sẽ sinh trưởng yếu, hoa ít hoặc không nở hoa. Vào mùa đông, người trồng nên chôn chậu trong đất để ngoài trời.
  • Phân cần được bón cho gốc sau mùa thu, khoảng tháng 5-6 bón thúc 2 lần. Người săn sóc cây cần kiểm soát lượng phân đạm để ngăn không cho cây bị lốp. Sau khi hoa nở và tàn cần được cắt bỏ cành hoa, cắt bỏ cành không phù hợp.
  • Sâu bệnh: Với bệnh ô nhiễm than, người trồng cần phun dung dịch bột đá vôi và lưu hoàng 0.3-0.5 độ để dự phòng. Đối với những loài sâu bệnh như sâu bông, ve lá, người chăm nom cây có thể dùng dung dịch 80% DDVP 1000 lần dạng sữa để phun diệt.
  • Cây cần phải được đáp ứng đủ nước, giai đoạn ra hoa càng phải tưới phổ quát hơn nhưng cũng phải ngăn không cho tích nước, giai đoạn ngủ đông nên hạn chế tưới cây. 2 năm cây nên được thay chậu một lần, tố nhất là vào khoảng tháng 3-4.
  • Người chơi hoa nên thường xuyên loại bỏ các chồi mọc từ gốc, đặc trưng đối với cây trồng trong chậu. Hàng năm, sau thời kỳ hết hoa, người trồng có thể dùng mũi kéo tách hết phần chồi đến sát thân mẹ. Nếu như không thường xuyên bỏ chồi gốc, qua thời kì từ một-hai năm, cây mẹ sẽ yếu và chết từng phần.

hoa tường vi 3

Ở trên là tất cả những thông tin về Hoa Tường Vi mà flowers2vietnam.com chúng tôi đã gửi đến bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình nếu như bạn thấy nó hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *