ý nghĩa của hoa xương rồng

Hoa Xương Rồng Đẹp

Kể đến những cây xương rồng có hoa, người ta nghĩ ngay tới một loài cây mang một sinh khí tiềm tàng mãnh liệt. Dù sở hữu khô cằn, nóng bức tới đâu các cây xương rồng vẫn lớn lên và nở hoa. Hôm nay hãy cùng với Flowers2vietnam.com chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về loài hoa xương rồng này nhé.

Đặc điểm của hoa xương rồng

Họ Xương rồng (danh pháp kỹ thuật: Cactaceae) thường là những loài cây mọng nước hai lá mầm và mang hoa. Họ Cactaceae mang từ 25 tới 220 chi, tùy theo nguồn (90 chi phổ quát nhất), trong ấy có từ 1.500 tới một.800 loài. Những cây xương rồng được biết tới như là với duyên do từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc. Cũng có một số loại biểu sinh trong rừng nhiệt đới, các mẫu đấy mọc trên những cành cây, vì ở ấy mưa rơi xuống đất nhanh, do đó ở đó thường xuyên bị khô. Cây xương rồng sở hữu gai và thân để đựng nước dự trữ.

hoa xương rồng
đặc điểm của hoa xương rồng

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Xương rồng gần như là mẫu thực vật ở châu Mỹ, không kể độc nhất là Rhipsalis baccifera, sinh trưởng cốt yếu ở vùng nhiệt đới, chính yếu ở châu Phi, Madagascar và Sri Lanka cũng như ở vùng nhiệt đới các nước khu vực châu Mỹ. Loài này được cho là mới định cư gần đây ở các đất liền ngoài Mỹ Latinh (trong vài ngàn năm gần đây), có thể là do những loài chim di cư có theo dưới dạng hạt không tiêu hóa được. Đa dạng loài xương rồng khác đã phù hợp với không gian sống mới trên các phần khác nhau của toàn cầu do sự đem theo của con người.

Ý nghĩa của hoa xương rồng

Cây hoa xương rồng đại diện cho một con người cứng rắn mạnh mẽ mà giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra ngoài , về tình yêu , nó đại diện cho một thứ tình yêu nồng nàn , bốc lửa , mãnh liệt , thủy chung nhưng lại thầm kín , lặng lẽ chưa dám thổ lộ.

ý nghĩa của hoa xương rồng
ý nghĩa của hoa xương rồng

Nếu bạn đang yêu đơn phương một ai đó, nhưng vẫn chưa biết tìm cách nào để thổ lộ cùng họ, thì hãy dành tặng cho cô ấy một chậu hoa xương rồng nhỏ xinh để bày tỏ tình cảm của mình với cô ấy nhé.

Công dụng của hoa xương rồng

Trước nay, nhiều người thích cây xương rồng thường xem chúng là cây cảnh trong nhà hay cây cảnh để bàn xinh xắn giống như sen đá. Thế nhưng, những chậu xương rồng cảnh nhỏ xinh còn mang ý nghĩa nhất định trong phong thủy mà người trồng thường bỏ qua. Tác dụng của cây xương rồng trong phong thủy là canh gác cho ngôi nhà của bạn, các gai nhọn chĩa ra chống lại những luồng âm khí trong khoảng phía ngoài muốn xâm nhập.

công dụng của hoa xương rồng
công dụng của hoa xương rồng

Cũng chính vì thế cho nên, bạn không nên đặt cây xương rồng trong nhà vì các gai nhọn đầy sát khí ấy sẽ làm cho gia chủ dễ gặp xui xẻo, sức khỏe suy giảm, tài sản thiệt hại. Còn nếu như đặt nó trên bàn làm cho việc lại gây tác động tới tuyến đường công danh sự nghiệp, dễ gặp tranh chấp trong những mối quan hệ nơi làm cho việc. Bởi vậy, cây xương rồng chỉ nên đặt ở các nơi mang luồng khí xấu để bảo vệ nhà bạn như ban công, cửa sổ, trong vườn hay cổng nhà, hàng rào.

Cách trồng và chăm sóc hoa xương rồng

Cách trồng hoa xương rồng

  • Chọn lựa hạt giống: Để cây thích nghi trong điều kiện trong nhà hoặc ngoài vườn, không phải sa mạc thì bạn cần chọn lọc cho mình các cái hạt giống tốt nhất.
  • Đất trồng: Đất phải đạt được yêu cầy về độ ẩm, thế nhưng không nên để nước quá nhiều nước, điều này sẽ khiến cho cho hạt không lên nhanh mà bị thối hạt.
  • Gieo hạt: Dùng tay để rải hạt cho thật đều lên mặt luống sau ấy bạn có thể dùng đất để lấp phần đất mỏng lên. Chú ý không nên phủ lớp đất quá dày sẽ làm cho cho hạt khó và lâu nảy mầm. Sau khi gieo xong thì bạn mang thể phủ màng bọc thực phẩm để che kín lên phần trên. Nếu gieo trong chậu thì hãy với ra nơi sở hữu nhiều ánh sáng, ấm áp tự nhiên.
cách trồng và chăm sóc hoa xương rồng
cách trồng và chăm sóc hoa xương rồng

Cách chăm sóc hoa xương rồng

  • Quá trình ban sơ: Hạt giống xương rồng mix sau lúc được gieo thì nảy mầm rất chậm, phải tới gần một tháng thì hạt mới nảy mầm và lên. Cho tới lúc bạn thấy với gai tủa ra thì đã đến khi bạn loại bỏ đi màng bọc thực phẩm. Lúc này thì đất của cây khá khô, cho nên hơi nước sẽ bay nhanh, bạn nên tưới nước để sản xuất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng cho cây nhanh lớn mạnh.
  • Ra chậu cho cây: Tới thời điểm cây lớn mạnh thì bạn nên tách từng cây nhỏ ra chậu, đất cũng cần chuẩn bị là đất thoáng. Sau lúc thay xong thì bạn nên để ở nơi thoáng mát, cây cần được để nơi với ánh sáng nhưng chẳng phải là nơi với ánh nắng mặt trời gay gắt. Cho tới lúc cây được khoảng 3 tuần thì rễ cây đã ra nhiều, bám chắc. Khi này thì bạn nên để cây ra chỗ sở hữu phổ biến ánh nắng.

Ở trên là tất cả những thông tin về hoa xương rồng mà flowers2vietnam.com chúng tôi gửi đến các bạn, nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loại hoa xương rồng này nhé.

Nguồn tham khảo: Hoatuoivannam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *